V.Ninh Bình đệ đơn xin giải thể đội bóng

2 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay, 6.1, trả lời Thanh Niên Online, chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận, CLB đã gửi đơn lên UBND tỉnh Ninh Bình về việc giải thể đội bóng.

(TNO) Chiều nay, 6.1, trả lời Thanh Niên Online, chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận, CLB đã gửi đơn lên UBND tỉnh Ninh Bình về việc giải thể đội bóng.

>> Chủ tịch CLB V.Ninh Bình khuyên Quang Hùng kháng án
>> Án phạt của VFF cho cầu thủ V.Ninh Bình quá nặng
>> VFF cấm thi đấu vĩnh viễn 9 cầu thủ dính đến tiêu cực của V.Ninh Bình
>> Bầu Trường chưa quyết định giải thể V.Ninh Bình
>> Cầm đầu vụ cá độ ở V.Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng lĩnh án 30 tháng tù

 V.Ninh Bình đệ đơn xin giải thể đội bóng - ảnh 1
Khu ăn ở, sinh hoạt của các cầu thủ trẻ V.Ninh Bình vắng lặng trong chiều 6.1 - Ảnh: Đinh Dụng

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, đại bản doanh của các đội trẻ V.Ninh Bình chiều 6.1 vắng lặng. Ông Lệ cho biết, cầu thủ các đội trẻ như U.13, U.15 và U.19 của Ninh Bình đã tạm dừng luyện tập, trở về gia đình chờ quyết định cuối cùng của UBND tỉnh.

“Việc bóng đá Ninh Bình có bị xóa sổ hay không phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của UBND tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi đã gửi đơn và hiện đang chờ quyết định của UBND tỉnh. Có khi lãnh đạo tỉnh muốn tiếp tục làm bóng đá, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn cùng nhau giữ lại đội cũng nên”, ông Lệ chia sẻ với Thanh Niên Online.

Nguyên nhân V.Ninh Bình đệ đơn xin giải thể, theo ông Lệ, chủ yếu là do lãnh đạo đội bóng không còn tâm huyết, không còn động lực để tiếp tục làm bóng đá sau vụ việc 9 cầu thủ bán độ tại AFC Cup 2014. “Chúng tôi không làm bóng đá nữa chẳng phải vì lý do kinh tế”, ông Lệ cho hay.

Ông Bùi Hữu Nam, HLV đội trẻ V.Ninh Bình cho biết, ông cũng chưa nhận được quyết định chính thức về việc giải thể đội bóng. Tuy nhiên, theo ông nhận định, việc giải thể đội bóng chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

 V.Ninh Bình đệ đơn xin giải thể đội bóng - ảnh 2
HLV Bùi Hữu Nam lo lắng cho tương lai các học trò của mình - Ảnh: Đinh Dụng

“Tôi đã truyền đạt lại thông báo của ban lãnh đạo đội bóng cho các cầu thủ trẻ và người nhà của các em như thế. Dường như các em cũng đã phần nào tin rằng việc giải thể đội bóng là điều không thể tránh khỏi. Hôm qua khi cho các em về nhà nghỉ, các em đã khóc rất nhiều”, ông Nam nói.

Theo ông Nam, nếu thực sự giải thể đội trẻ thì đây là một điều vô cùng đáng tiếc. Ông Nam tỏ ra tiếc nuối: “Tôi đã từng tham gia đào tạo nhiều lứa cầu thủ trẻ. Đây là lứa cầu thủ mà tôi thấy hài lòng nhất. Các em rất ngoan và chất lượng chuyên môn cũng tốt. Nếu duy trì được việc đào tạo thêm 2 năm nữa thì đây sẽ là dàn cầu thủ thực sự chất lượng”.

Khi được hỏi về tương lai của mình nếu đội bóng giải thể, ông Nam nói: “Nếu có đội nào mời tôi thì tôi lại sẵn sàng thôi, thực sự tôi rất tâm huyết với đạo tạo trẻ. Còn với các cầu thủ trẻ, ban lãnh đạo nên tạo điều kiện để cho các em có cơ hội đến với các CLB khác, tiếp tục sự nghiệp của mình”.

Quang Duẩn - Đinh Dụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Linh

Trịnh Linh

UBND tỉnh Ninh Bình đừng có giải thể đội bóng nhé. Giữ lại vì danh dự quốc thể tỉnh Ninh Bình đi chứ. Thu thuế từ Công ty xi măng The Vinassai mà nuôi đội bóng thôi. DN này đã làm mất thể diển của tỉnh NB rồi đấy. Từ nay đừng có trao đội bóng cho DN nào nữa, lãnh đạo tỉnh ơi! Thật đáng trách mấy DN này.
chi pheo

chi pheo

Vậy bạn đứng ra tài trợ cho đội bóng đi, chẳng DN nào tài trợ để đội bóng đi bán độ cả. Xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá là một việc đâu phải dễ mà để xảy ra thì người có tâm huyết cũng nản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm