Vòng loại cuối cùng World Cup 2022-bước đệm cho World Cup 2026

4 Thanh Niên Online
Kể từ World Cup 2026, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quyết định sẽ tăng số đội tham dự từ 32 đội lên thành 48 đội. Trong đó, châu Á sẽ được tăng thêm 3,5 suất, từ 4,5 lên thành 8 đội. Điều đó sẽ mở ra cơ hội cho đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển Việt Nam rất tự tin đề hướng đến việc tranh suất dự World Cup 2026 /// Ngọc Linh Đội tuyển Việt Nam rất tự tin đề hướng đến việc tranh suất dự World Cup 2026 - Ngọc Linh
Đội tuyển Việt Nam rất tự tin đề hướng đến việc tranh suất dự World Cup 2026
Ngọc Linh
 
Chính bản thân VFF cũng đã xác định mục tiêu cho bóng đá Việt Nam là phải phấn đấu lọt vào vòng chung kết World Cup 2026. Đó sẽ là một chiến dịch dài hơi mà chúng ta cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ. Vì thế, việc đội tuyển Việt Nam giành quyền góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 có thể coi là một bước chuẩn bị quan trọng trong chiến dịch dài hơi đó.
Có thể ở thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo chưa đủ sức cạnh tranh 4.5 suất tham dự World Cup 2022. Thế nhưng khi số suất được tăng lên thành 8, cơ hội của đoàn quân áo đỏ rõ ràng là sáng sủa hơn rất nhiều. Kinh nghiệm tích lũy từ 10 trận đấu sắp tới tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chắc chắn sẽ có ý nghĩa vô cùng quý giá đối với ‘Những chiến binh Sao Vàng’ trong chiến dịch tranh đua 8 tấm vé dự World Cup 4 năm nữa. Việc được so tài với các đội bóng hàng đầu châu lục sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn rất nhiều so với việc loanh quanh đọ sức với các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á.
Rất mừng là nhìn vào danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, có thể thấy phần lớn đều có thể tiếp tục góp sức cho ‘Những chiến binh Sao Vàng’ trong chiến dịch vòng loại World Cup 2026 sau đây 4 năm nữa. Chỉ có một vài gương mặt đã ngoài 30 tuổi khó có thể còn đủ sức để sát cánh cùng đồng đội trong chiến dịch sắp tới như thủ môn Bùi Tấn Trường (hiện 35 tuổi) hay hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng (hiện 32 tuổi).
Vòng loại cuối cùng World Cup 2022-bước đệm cho World Cup 2026 - ảnh 1

Công Phượng sẽ đủ sức cùng đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026

Ngọc Linh

Thế nhưng với những cầu thủ còn lại (phần lớn trong độ tuổi 24-27), cùng sự bổ sung những nhân tài thuộc thế hệ 2k, nếu có một lộ trình phát triển đúng đắn trong vòng 5 năm tới và tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo thì đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sẽ chiến đấu một cách sòng phẳng với các đội bóng mạnh khác của châu lục để giành 1 trong 8 vé tham dự World Cup 2026.
Có thể nói, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 chính là bước đệm để bóng đá Việt Nam ‘dậm nhảy’ vào vòng chung kết World Cup 2026.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Quoc Long

Viet Quoc Long

Ông Troussier cho dự án WC 2026 thì chạy rồi do lương quá cao. Liệu VFF có dám trao niềm tin vào ông Park cho một hợp đồng và kế hoạch dài hơi 4 năm với vai trò là một tổng công trình sư cùng cộng sự hay vẫn cứ đợi gia hạn thêm năm một rồi chờ hên xui nếu kết quả không thuận lợi thì lại mong một ông nào đó hơn ông Park với mức lương dưới 40k... Tôi nghĩ sẽ khó kiếm một HLV cho giấc mơ World Cup mà có mức lương dưới 50k và làm được nhiều việc với kết quả tốt như ông Park hiện nay.
Cop Dang

Cop Dang

Năm 2026 bóng đá Việt Nam chưa đủ sức dự ngày hội bóng đá thế đâu, phải nhìn nhận thực tế trình độ bóng đá Việt Nam hiện tại chỉ ngang tầm bóng đá Thái thôi. Theo cá nhân tôi nêu có lộ trình chuẩn bị thì năm 2034 thì bóng đá Việt Nam mới đủ sức cạnh tranh dự ngày hội bóng đá thế giới
phuong nguyen

phuong nguyen

Để chuẩn bị cho WC lần sau ,VFF phải có chiến lược đào tạo nghiêm túc tạo điều kiện cho các nhân tố mới tài năng trẻ thi đấu cọ xát nhiều .Phải xây dựng phương án từ bây giờ không sớm đâu .
Trần Nhật Quang

Trần Nhật Quang

Nếu không biết Việt Nam đang đá với UAE thì cứ tưởng một đội bóng thanh niên đang đá với một đội bóng thiếu niên. Thể lực cầu thủ ta còn quá xa với châu lục. Vì vậy phải có chiến thuật "Lấy yếu đánh mạnh" nghĩa là đá thông minh, tinh quái, chứ cứ đua thể lực thì khó thắng các đội châu lục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm