Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam bảo mật thông tin

4 Thanh Niên
Càng gần đến ngày lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G, người hâm mộ càng thấy HLV Park Hang-seo và VFF cố gắng bảo mật thông tin, tránh để lọt những tin tức khai thác quá sâu liên quan đến chuyên môn ra ngoài.
HLV Park Hang-seo cố gắng bảo mật thông tin về đội tuyển Việt Nam /// Minh Tú HLV Park Hang-seo cố gắng bảo mật thông tin về đội tuyển Việt Nam - Minh Tú
HLV Park Hang-seo cố gắng bảo mật thông tin về đội tuyển Việt Nam
Minh Tú
Bên cạnh việc chỉ cho phóng viên tác nghiệp 10 - 15 phút đầu của các buổi tập rồi sau đó “lạnh lùng” đóng cửa, thậm chí gần đây ông Park đề nghị giới báo chí không đến sân quan sát mà chỉ chờ nhận thông tin chính thống từ VFF, cho thấy chưa lúc nào tuyển Việt Nam lại bảo mật thông tin đến như vậy. Nhất cử nhất động của đội đều được bộ phận truyền thông của VFF cung cấp ngắn gọn sau mỗi ngày, đại loại chỉ là những điều mà ai cũng có thể nắm biết, còn đi sâu vào đội hình, lối đá, phong độ của từng cầu thủ, tỷ số trận đấu, cách bài binh bố trận thì tuyệt nhiên không có dòng nào!
Cũng không thể trách thầy Park, vì bảo mật thông tin là điều vô cùng quan trọng vào lúc này. Trước hết, hơn 1 năm rưỡi qua kể từ sau vòng chung kết U.23 châu Á 2020 tại Thái Lan, bóng đá Việt Nam không có cuộc cọ xát quốc tế nào nên các đối thủ hoàn toàn không biết chúng ta có những khác biệt hay thay đổi nào so với hồi tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019 hay các trận vòng loại World Cup lượt đi. Chính vì thế, thời gian gần đây việc các đối thủ tìm kiếm thông tin về ông Park và đội tuyển Việt Nam tăng mạnh, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 thì việc theo dõi trên mạng là cách thức duy nhất để họ “soi” về đội bóng chúng ta. Thế nên ông Park buộc phải làm công việc “phong tỏa” thông tin nhằm cắt đứt con đường tiếp cận của các đối thủ.
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam bảo mật thông tin - ảnh 1

Thông tin về đội tuyển Việt Nam liên quan đến chuyên môn luôn dược ông Park giấu kín

VFF

Mặt khác, ông Park bảo mật thông tin là để bảo vệ các tuyển thủ Việt Nam khỏi những xáo trộn và bất ổn về tâm lý. Chỉ cần một thông tin nhạy cảm lọt ra ngoài, lập tức có những tác động xấu đến tinh thần của đội tuyển, ảnh hưởng đến các cầu thủ, điều mà trước một trận đánh lớn quan trọng, ông Park không muốn xảy ra. Trước đây ông Park từng giận ra mặt khi VFF chưa công bố nhưng bản danh sách đội tuyển Việt Nam đã bị rò rỉ dẫn đến có những thông tin sai sự thật gây ra hệ lụy không hay.
Trong buổi đấu tập của tuyển Việt Nam với U.23 Việt Nam vào chiều tối 18.5, nhằm ngăn ngừa các thông tin bị lọt ra gây bất lợi, ông Park bảo mật đến mức trộn lẫn các cầu thủ thi đấu để không ai biết đội hình mạnh nhất của tuyển Việt Nam, thậm chí đội 1 đá xong, ông không cho ở lại sân xem đội sau đá mà yêu cầu về nghỉ ngơi, tránh để lọt “kết quả” ra ngoài.
Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam bảo mật thông tin - ảnh 2

Tận giao hữu tuyển Việt Nam (Văn Toàn) và U.22 Việt Nam (trái)

VFF

Cách làm này của ông Park cho dù có gây khó cho truyền thông và những người hâm mộ luôn nóng lòng muốn biết những thông tin mới và cụ thể nhất, nhưng cần phải được ủng hộ vì lợi ích của đội tuyển Việt Nam. Chỉ cần chuyển tải thông tin và tiếp cận một cách có chọn lọc cũng là cách bảo vệ cho thầy trò ông Park giữ cái đầu ở trạng thái tốt nhất để sẵn sàng cho chiến dịch giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup. Hơn nữa, đây cũng là một vũ khí bất ngờ cho đối thủ vào thời điểm đầy nhạy cảm này để thầy trò ông Park có thể đến UAE với một niềm tin mạnh mẽ và chiến thắng!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Đây là điều tối cần thiết. Thế mà gần đây, truyền thông VN cứ theo kiểu đoán già, đoán non về đội hình chính, về phong độ của vị trí này, vị trí nọ, kể cả mổ xẻ thật kỷ các trướng hợp chấn thương nặng - nhẹ của tuyển VN, tôi không hiểu họ khái thác những điều này lên mặt báo kiểu này để làm gì, có lợi cho ai hay là "tự vạch áo cho người xem lưng" mà họ không hề hay biết? Việc đáng làm là thay vì như thế, báo chí VN cứ tìm hiểu qua các kênh thông tin có được để phân tích các điểm mạnh yếu, những thay đổi về nhân sự và các vấn đề về chuyên môn, hậu cần, tâm lý của BHL, cầu thủ các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE nhằm cung cấp thêm cho ông Park Hang seo thì có ích cho tuyển VN biết dường nào.
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Đúng! nên thế, đừng có vô tình tiếp tay cho giặc
Hoang Vu

Hoang Vu

Bảo mật thông tin là cần thiết , đối thủ càng ít biết về ta thì càng có lợi cho ta. Gần đây tôi thấy có một số kênh Youtube liên tục ra các bài dự đoán đội hình, phân tích vai trò, sở trường sở đoản của từng cầu thủ ĐTQG ...nói chung là nếu đối thủ cần thông tin cơ bản về các cầu thủ tập trung ĐTQG lần này thì cứ vào trang Youtube đó là có hết (tất nhiên chỉ là dự đoán, phân tích) nhưng với các thông tin đó mà đối thủ của ta dùng nghiên cứu thì cũng thu thập kha khá thông tin đấy, cảm thấy lo cho ĐTQG lộ thông tin quá.
Khang Pham

Khang Pham

Mình đang phấp phỏng chờ ngày chiến đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt 2 vòng loại Wold Cup ... Chỉ khi tiếng còi kết thúc mới khẳng định đúng nhất mọi ý chí quyết tâm của cầu thủ ... Chúc đội tuyển hoàn thành chỉ tiêu và chiến thắng mang lại niềm vui cho người hâm mộ ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm