VPF lại khiếu nại lên bộ trưởng

0 Thanh Niên
Ngày 15.3.2012, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã có công văn bác bỏ đơn khiếu nại của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF về vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF và Công ty AVG.

Ngày 15.3.2012, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã có công văn bác bỏ đơn khiếu nại của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF về vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF và Công ty AVG.

Thanh tra Bộ cho rằng khiếu nại của VPF là không đúng, không có cơ sở pháp lý và giữ nguyên nội dung kết luận thanh tra khẳng định, việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong thời hạn 20 năm từ năm 2011-2030 không phạm luật.

Theo quy định của luật Khiếu nại tố cáo, sau một tháng, VPF có quyền khiếu nại lên cấp cao hơn nhưng chưa phải là Thanh tra Chính phủ mà là thủ trưởng trực tiếp quản lý thanh tra Bộ. Ngày 15.4 tới, VPF sẽ gửi đơn khiếu nại lần 2 lên Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh và với những vụ việc phức tạp như trên, thời gian giải quyết khiếu nại kéo dài tới 90 ngày (các vụ nhỏ hơn chỉ 45 ngày).

Hôm qua, ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch VPF quả quyết, VPF sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc sau khi có sự bàn bạc kỹ của hội đồng quản trị. VPF vẫn bày tỏ mong muốn được giảm thời hạn hợp đồng giữa VFF và AVG từ 20 năm xuống còn 3 năm với số tiền nhiều hơn 6 tỉ đồng/năm. Nếu vẫn không đồng ý với hướng xử lý của lãnh đạo cao nhất Bộ VH-TT-DL, VPF sẽ khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ.

Khi sự việc vẫn còn đang khá rối, đầu tháng 3 vừa qua, AVG, VTV và VTC đã có cuộc làm việc thống nhất trao đổi sóng sạch cho nhau mỗi lượt đấu, trong đó VTV sản xuất 4 trận, VTC và AVG cùng sản xuất 3 trận. Thay vì 6 tỉ đồng/năm tiền bản quyền truyền hình mà AVG trả cho VFF như hợp đồng đã ký, ba bên đã thỏa thuận sẽ nâng lên thành 10 tỉ đồng.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm