VPF sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB quyết định về V-League 2021

5 Thanh Niên Online
Đó là 1 trong các nội dung chính của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến đưa ra trong cuộc họp chiều nay 21.8 liên quan đến tình hình bóng đá Việt Nam và hệ thống thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Các đội V-League sẽ quyết định cuộc chơi tại hội nghị trực tuyến sắp tới /// VPF Các đội V-League sẽ quyết định cuộc chơi tại hội nghị trực tuyến sắp tới - VPF
Các đội V-League sẽ quyết định cuộc chơi tại hội nghị trực tuyến sắp tới
VPF
 
Theo kế hoạch chiều nay VFF sẽ họp để thảo luận thống nhất nhiều nội dung của bóng đá Việt Nam trong 4 tháng cuối năm 2021, trong đó ưu tiên là tập trung tốt cho đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, bắt đầu từ trận gặp Ả Rập Xê Út ngày 2.9 (rạng sáng 3.9 theo giờ Việt Nam). Tập trung cho công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại World Cup của thầy trò ông Park Hang-seo, trước mắt là trận gặp Úc lúc 19 giờ ngày 7.9. Bên cạnh đó là việc tập trung với các kế hoạch cụ thể cho đội tuyển nữ đi Tajikistan thi đấu vòng loại Asian Cup trong tháng 9, đội U.22 Việt Nam đi Đài Loan đấu vòng loại U.23 châu Á cuối tháng 10 và đội futsal Việt Nam sẽ lên đường đi Tây Ban Nha trong tuần sau, sau đó đi Lithuania tranh tài World Cup futsal từ 12.9.
Một trong những nội dung mấu chốt khác chính là liên quan đến hệ thống thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Thông tin từ VFF cho biết thời gian vừa qua đã có nhiều ý kiến từ các CLB gửi về VFF, VPF cũng có và đưa rải rác trên các phương tiện truyền thông cũng có, bày tỏ bức xúc cũng như mong muốn được đóng góp một cách thẳng thắn cho VPF về việc tiếp tục tổ chức, dừng công nhận kết quả hay hủy giải. Dù VPF sau khi lấy ý kiến cổ đông đã có kiến nghị và được sự chấp thuận bước đầu lùi V-League 2021 đến tháng 2.2022, giải hạng nhất đến tháng 11.2021 nhưng cách giải quyết vấn đề vẫn còn một số gút mắt, cần được tháo gỡ.
VPF sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB quyết định về V-League 2021 - ảnh 1

Các CLB sẽ có ý kiến cụ thể căn cứ vào diễn biến mới khi dịch bệnh vẫn đang phức tạp

VPF

Hơn nữa trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có nguy cơ kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội thì việc có nên tiếp tục mùa giải hay không cũng là 1 câu chuyện phải có sự đồng lòng, thống nhất cao từ các CLB là những người tham gia quyết định vào cuộc chơi. Căn cứ vào các lý do này, Ban chấp hành VFF chiều nay dự định sẽ yêu cầu VPF tổ chức hội nghị trực tuyến một cách khẩn trương, có thể ngay trong tuần sau để lắng nghe các ý kiến đóng góp, chia sẻ của các CLB trên tinh thần dân chủ, cầu thị, khách quan và có trách nhiệm cao, trên cơ sở đó sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp căn cứ theo diễn biến mới do dịch bệnh.
VPF sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB quyết định về V-League 2021 - ảnh 2

VPF sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến sắp tới trong thời gian sớm nhất

VPF

Như vậy việc mùa giải V-League có tiếp tục vào tháng 2.2022 và giải hạng nhất vào tháng 11.2021 hay không sẽ được xem xét lại. Các CLB sẽ có tiếng nói quyết định về việc tổ chức tiếp vào thời điểm đã được VPF ấn định hay chọn lựa hình thức tổ chức khác hoặc dừng giải công nhận kết quả. Tất cả sẽ được hội nghị trực tuyến giữa VPF với 14 đội V-League và 13 đội hạng nhất (dự kiến sẽ không gộp chung mà tách ra) quyết định có thể diễn ra trong tuần sau.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tien Tri Nguyen

Tien Tri Nguyen

VFF dự định sẽ yêu cầu VPF tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB lúc này là làm khó cho VPF, vì đã lỡ quyết định phải lùi giải V.L 2021 sang tháng 2/2020. VPF khó nghĩ quá
Thiênluong

Thiênluong

Cuối cùng các ông cũng phải chịu những người nuôi các ông . thời buổi công nghê các cuội họp phải đơn giản và minh bach.không úp mở được đâu .
Huynh Thanh Tung

Huynh Thanh Tung

VFF làm quy trình ngược, hoãn giải rồi mới lấy ý kiến CLB và tim các giải quyết hậu quả.
290814

290814

Ủa, các ngài đã ấn định th.2/2022 rồi mà, sao bây giờ bảo hộp thảo luận ? Vậy ý kiến ông Hoàn các vị lắng nghe và thấu hiểu ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm