Vụ bản quyền truyền hình vẫn chưa có hồi kết

17 Thanh Niên
Một tuần sau khi công bố kết luận thanh tra bản hợp đồng (HĐ) về bản quyền truyền hình các giải đấu giữa VFF và AVG là đúng luật, hôm qua 23.2, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này kèm tình hình thực hiện kết luận của các đối tượng có liên quan.

Một tuần sau khi công bố kết luận thanh tra bản hợp đồng (HĐ) về bản quyền truyền hình các giải đấu giữa VFF và AVG là đúng luật, hôm qua 23.2, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này kèm tình hình thực hiện kết luận của các đối tượng có liên quan.

Theo đó, Bộ cho rằng các bên đã tiếp tục thực hiện tốt HĐ và chấm dứt tình trạng xâm phạm bản quyền. Đến thời điểm hiện tại, hiệu lực của HĐ được các bên tôn trọng.

Trong báo cáo, Bộ cũng cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của VPF và sẽ thực hiện các trình tự giải quyết theo đúng quy định của luật Khiếu nại tố cáo. Công văn này cũng báo cáo sẽ không dựa vào luật Khiếu nại tố cáo mới nhất vì luật này có hiệu lực từ tháng 7.2012 mà sẽ áp dụng luật đã ban hành trước đó. Người ra kết luận sẽ có trách nhiệm giải quyết lần đầu vụ việc, trong đó việc đầu tiên là trả lời các nội dung khiếu nại, xem xét điều gì đồng ý và không đồng ý với đơn khiếu nại của VPF. Nếu như bên khiếu nại không thống nhất với quyết định của thanh tra thì thẩm quyền giải quyết thuộc về cấp trên trực tiếp của người ra quyết định (ở đây, sẽ là Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL).

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch VPF, nói rằng trong kết luận thanh tra, Bộ đã không hề xem xét đến Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã được chính Bộ VH-TT-DL phê duyệt mà trước khi ký HĐ, VFF đã không nghiêm túc thực hiện quy chế này. Cũng theo ông Kiên, đoàn thanh tra chỉ chú trọng câu chữ để kết luận chứ không quan tâm đến nội dung HĐ cũng như lợi ích của các đối tượng được hưởng từ bản HĐ này có phù hợp thực tế không và đây là điều bất hợp lý mà VPF yêu cầu phải xem xét lại.

Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn, nếu cảm thấy bản HĐ còn có vấn đề, còn có tréo ngoe ở điều nào đó, VPF nên có đề nghị thẳng thắn với VFF là đàm phán lại với AVG. Nhưng đôi khi VPF đã có những việc làm vượt cấp mà theo Quy chế mẫu của FIFA, các thành viên của một liên đoàn bóng đá quốc gia không được ra bất kỳ văn bản nào trái với tinh thần của liên đoàn bóng đá quốc gia đó”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
vokiem

vokiem

Cho tôi hỏi bạn "TuongLai" vài ý: Bạn nói VPF lợi dụng lòng tốt người hâm mộ thật là phi lý, người dân bây giờ họ khôn và thông minh lắm, nếu vậy bạn thử lợi dụng được nào? Giả sử VPF có ký với VTV hợp đồng 70 tỷ trong 3 năm thì tốt cho các CLB bóng đá VN còn hơn để AVG chỉ có 6tỷ /1năm, độc quyền 20 năm là tốt à. Xin các bạn nhớ rằng VPF là công ty CP mà VFF là tỷ trọng lớn, còn 28 CLB khác nữa. Vậy VPF có kiếm ra tiền cũng đem lợi cho cổ đông, mà các cổ đông là nòng cốt của nền bóng đá VN có phải không.
khaltt

khaltt

Thời gian qua có nhiều người nêu cứ lo phát triển bóng đá đi ở đó tranh nhau cái bản quyền với AVG! Xin hỏi phát triển kiểu gì nếu không có tiền? Nếu bóng đá nước nhà chất lượng cao thì ai là người có lợi về tiền bạc nhất? chắc chắn không phải VPF và các đội bóng mà là AVG thưa các bác. Vụ bản quyền TH là điều kiện cần để phát triển, vụ này không kết thúc thì không thể lo chuyện phát triển thế nào.
bau bi

bau bi

Những ai được chứng kiến bầu Kiên đối đáp với lãnh đạo Bộ VHTTDL mới thấy hết cái sự lèm nhèm của ông bầu này. Hơn hai tiếng đồng hồ nói đi nói lại về chữ "super". Chán.
Trần Cao Thắng

Trần Cao Thắng

Hai ông VFF và VPF cứ thế này thì bóng đá Việt Nam mãi mãi yếu kém thôi. Ai cũng nói vì nền bóng đá nước nhà???? nhưng tôi thấy toàn vì cái tôi của các ông. Các ông hãy tự kiểm điểm lại đã làm gì cho bóng đá. VFF mấy mươi năm qua vẫn cho thấy một sự tụt hậu, giống như câu nói tôi nghe hàng năm "rút kinh nghiệm lần sau", VPF mới ra lò đã tranh tụng làm mất đi hình ảnh mà chúng tôi mong đợi. Hãy vì bóng đá nước nhà mà cùng nhau làm nên một cái gì đó để lại cho mai sau học hỏi các ông ơi. Rất mong có sự can thiệp và chỉ đạo từ Chính phủ thì hoạ may hai ông mới có tiếng nói chung. Người hâm mộ chờ đợi những gì hay hơn thế, sự thay đổi có hậu cho nền bóng đá Việt Nam chứ không phải đề tài nóng bỏng mấy tháng nay của các ông. Hy vọng và cứ hy vọng đi người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm