World Cup 2022: AFC lên tiếng về việc hoãn trận tái đấu tuyển Malaysia vs Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định rằng, quyết định hoãn lại các lượt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022/VCK Asian Cup 2023 đều phụ thuộc vào tình hình của đại dịch Covid-19 ở các quốc gia liên quan, chứ không từ số đông đội tuyển đề xuất.
Tuyển Malaysia (áo vàng) xem trận tái đấu với Việt Nam là cơ hội để họ duy trì hy vọng đi tiếp /// AFP Tuyển Malaysia (áo vàng) xem trận tái đấu với Việt Nam là cơ hội để họ duy trì hy vọng đi tiếp - AFP
Tuyển Malaysia (áo vàng) xem trận tái đấu với Việt Nam là cơ hội để họ duy trì hy vọng đi tiếp
AFP
Kênh Stadium Astro dẫn tuyên bố của Tổng thư ký AFC Dato Windsor John cho biết, những kiến nghị hoãn các lượt trận vào tháng 3 của đội tham gia thi đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, trong đó có bảng G (nơi Việt Nam đang dẫn đầu và sẽ có chuyến làm khách trên sân Malaysia vào tháng 3) sẽ không được tính đến để dời các trận đấu.
“Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định tùy theo tình hình (của dịch Covid-19) vì quyền thi đấu của các đội, trước khi quyết định. Vì vậy, để phù hợp với quyền của các đội chủ nhà, nên thực hiện theo tình hình đại dịch chứ không phải biểu quyết theo đa số các đội. Nhiều khía cạnh sẽ được tính đến và một trong số đó là tình hình đại dịch ở đất nước của các đội thi đấu. Ví dụ, nếu bảng đấu có năm đội, đó là về tình hình của năm quốc gia", Tổng thư ký AFC nói.
World Cup 2022: AFC lên tiếng về việc hoãn trận tái đấu tuyển Malaysia vs Việt Nam - ảnh 1

Tổng thư ký AFC Dato Windsor John hồi đáp về khả năng hoãn loạt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào tháng 3

REUTERS

Ngoài các yếu tố về tình hình đại dịch Covid-19 của các quốc gia liên quan, các yếu tố về việc nhập cảnh cũng được tính đến liệu các quốc gia cạnh tranh có sẵn sàng mở cửa biên giới hay ngược lại hay không. “Một yếu tố quan trọng là việc nhập cảnh vào các quốc gia có được sẵn sàng hay không. Nếu không, nó chắc chắn sẽ là một vấn đề. Bên cạnh đó, nó còn liên quan đến điều kiện bay của từng đội vì không phải đội nào cũng được sử dụng chuyến bay riêng, vẫn có nhiều đội sử dụng chuyến bay công cộng", ông Dato Windsor John nhấn mạnh thêm.
Trước đó, do tình hình dịch Covid-19, Malaysia và 3 quốc gia khác là UAE, Thái Lan và Indonesia, ngoại trừ Việt Nam đã đồng ý hoãn thi đấu các lượt trận bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 sang tháng 6. Trong đó, họ đề xuất các lượt trận còn lại được thi đấu tập trung tại UAE.
Nếu đề nghị trên được AFC thông qua, trận tái đấu giữa Malaysia đón tiếp Việt Nam vào ngày 30.3 sẽ bị hoãn lại để chờ ấn định quốc gia sẽ đăng cai các lượt trận bảng G vào tháng 6. Hiện tại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, kế đến là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Ngoài trận làm khách ở Malaysia, thầy trò HLV Park Hang-seo còn 2 trận đụng độ Indonesia (sân nhà) và hành quân đến UAE, đều diễn ra vào tháng 6.
World Cup 2022: AFC lên tiếng về việc hoãn trận tái đấu tuyển Malaysia vs Việt Nam - ảnh 2

HLV Cheng Hoe (trái) đang lo lắng khi không thể triệu tập cầu thủ

FAM

Trên thực tế, dù đưa ra đề xuất có vẻ bất lợi cho mình khi mất quyền chơi trên sân nhà trước Việt Nam, nhưng Malaysia thực sự đang cần hoãn lượt trận vào tháng 3 thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. Nguyên nhân là sau hơn 1 năm không tập trung, đội quân của HLV Tan Cheng Hoe hiện đang đối mặt không thể triệu tập cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc bảng G vào tháng 3 (làm khách ở UAE vào ngày 25.3, trước khi đón tiếp Việt Nam) do diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp ở trong nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm