Xem bóng đá chứ không xem diễn tuồng

0 Thanh Niên
Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ trong cuộc gặp mặt báo chí chiều qua 31.7 khi phê phán khá nặng nề Ban Tổ chức giải V-League.

Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ trong cuộc gặp mặt báo chí chiều qua 31.7 khi phê phán khá nặng nề Ban Tổ chức giải V-League.

Cách đây 3 ngày, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng có cuộc họp tương tự nhưng với “quy mô” nhỏ hơn. Qua góc nhìn theo băng của BTC giải, quyết định công nhận bàn thắng từ tình huống gây tranh cãi dữ dội của trợ lý Nguyễn Quang Hưng và trọng tài (TT) chính Phùng Đình Dũng ở trận Thanh Hóa thua Xi măng Xuân Thành Sài Gòn lượt 18 là hoàn toàn đúng. Thậm chí, hai TT nói trên đã được BTC giải ca ngợi là dũng cảm vì đã không “trở cờ”. 

Ông Nguyễn Văn Đệ bức xúc: “Khi Công ty VPF ra đời, tôi đã rất kỳ vọng VPF sẽ mang đến cho bóng đá VN vóc dáng mới, sự hóa thân mới. Nhưng nay, kỳ vọng ấy không còn. Bóng đá VN nhiều tính mafia, nhiều tiêu cực nhưng luật không nghiêm. Ông bố có nghiêm mới dạy được con. Tôi không ám chỉ ai nhưng BTC giải muốn nghiêm thì phải sạch. Sau trận, trưởng BTC giải cũng đã nói với lãnh đạo tỉnh là TT sai nhưng sau lại bảo đúng. Tuyên dương TT dũng cảm có khác nào phá nát bóng đá vì như bơm dầu vào lửa. Nếu TT đúng thì không sao. Nếu TT sai thì BTC giải đã tiếp tay với tiêu cực. BTC giải đã vội vàng, đã hành xử không vì dân!”.

Ông Đệ tuyên bố: “Chúng tôi không đòi thay đổi cục diện, kết quả trận đấu nhưng phải công khai minh bạch. Chúng tôi cung cấp đầy đủ băng hình sau mỗi trận nhưng BTC giải thu đủ rồi nếu có chuyện gì thì lại giấu đi và xử lý theo kiểu bênh nhau. Còn sự mập mờ thì còn gây tiêu cực cho bóng đá. Ví dụ cầu thủ sai nhưng... “mày” cứ yên tâm đi, đã có bảo kê rồi”.

Lãnh đạo CLB đã đưa ra tối hậu thư cho BTC giải: “Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa ngay trong chiều 31.7 đã có công văn gửi Bộ VH-TT-DL đề nghị phải chấn chỉnh lại công tác TT. Chúng tôi mong muốn VFF, VPF cùng các cơ quan chức năng có văn bản phúc đáp đề nghị của tỉnh, của CLB. Nếu BTC giải còn bảo thủ, còn không nhìn vào sự thật thì chúng tôi sẽ cân nhắc. Thanh Hóa bỏ ra mỗi năm hàng chục tỉ đồng nhưng có thể bỏ giải nếu có lý do chính đáng”. Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên Thanh Hóa có đá trận với Hoàng Anh Gia Lai lượt tới, ông Đệ khẳng định: “Còn 5 lượt trận nữa, Thanh Hóa sẽ vừa đá vừa theo dõi, vừa giám sát. Nếu còn để xảy ra sự cố lớn với Thanh Hóa, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định. Khán giả đến sân để xem bóng đá chứ không phải xem diễn tuồng”.

VFF sẽ “nắn” VPF

Chiều nay, VFF sẽ chủ trì cuộc họp với VPF và các bộ phận liên quan để có những đánh giá lại về 17 vòng đấu đã qua, đồng thời đưa ra những quyết sách quan trọng cho 5 vòng đấu cuối.

Sở dĩ có cuộc họp này bởi đã có quá nhiều sự cố đến từ chính BTC trong những vòng vừa qua. Đơn cử như “sự cố bàn thắng” trên sân Thanh Hóa mà thoạt tiên chính Trưởng BTC giải Trần Duy Ly khẳng định là “sai luật”, nhưng sau khi mổ băng lại quay ra bảo “đúng luật”.

Nhận định vội vàng, tiền hậu bất nhất khiến BTC giải mất điểm trầm trọng. Rồi cả chuyện Trưởng BTC giải Trần Duy Ly ngồi trên sân Vinh, xem cảnh khán giả chen lấn, tràn xuống đường piste trong trận Sông Lam Nghệ An (SLNA) - Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XMXT) mà phát biểu: “Sân Vinh không vỡ”, thế rồi đến trận SLNA - Hoàng Anh Gia Lai khi một góc khán đài sân Vinh đã vỡ khiến ít nhất 3 CĐV phải đi cấp cứu thì lại chưa thấy BTC lên tiếng gì. Thêm chuyện BTC đồng ý cho XMXT đá cả hai trận lượt đi lượt về với Ninh Bình trên sân Ninh Bình mà ai cũng thấy kỳ quặc, đã khiến dư luận nhìn BTC với ánh mắt hết sức hồ nghi. Do vậy, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thẳng thắn cho biết VFF không thể làm ngơ mà sẽ “nắn” BTC, bởi nếu không làm quyết liệt chính ông Hỷ cho biết không loại trừ khả năng 5 vòng đấu cuối cùng, loạn sẽ từ chính BTC V-League mà ra.

Được biết đại diện Ban Tư vấn đạo đức cũng được mời đến cuộc họp và sẽ có những góp ý với BTC một cách mạnh mẽ.

P.Đ

Lan Phương

>> BTC V-League tiền hậu bất nhất
>> Bầu Đệ phản ứng với kết luận của BTC V-League
>> Vòng 17 V-League 2013: Nóng ở đầu và cuối bảng xếp hạng
>> Không thể tạo tiền lệ xấu cho V-League
>> Công Vinh tiến gần top 100 V-League
>> Mikel Arteta: Thi đấu tại V-League, tại sao không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm