XTSG bỏ giải vẫn có đội xuống hạng

0 Thanh Niên
19 giờ tối qua, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) đã gửi công văn xác nhận việc họ chính thức bỏ giải V-League đến VFF, VPF và BTC V-League 2013.

19 giờ tối qua, CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) đã gửi công văn xác nhận việc họ chính thức bỏ giải V-League đến VFF, VPF và BTC V-League 2013.

Công văn của XTSG cho biết: “CLB XMXT.Sài Gòn không còn niềm tin với VFF, VPF, ban tổ chức giải và đặc biệt với Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường làm bôi nhọ hình ảnh của CLB, gây mất uy tín của bóng đá TP.HCM, nên CLB quyết định không tham gia tiếp giải V-League Eximbank 2013”. XTSG cũng khẳng định không làm đơn khiếu nại như gợi ý của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ vì cho rằng không có bất cứ sai phạm nào.

Trong công văn này, một lần nữa XTSG nêu rõ họ ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ như một trong những chiến lược của CLB để chuẩn bị cho mùa giải 2014, nhưng Ban Kỷ luật VFF đã không công bằng khi xử phạt họ. Lãnh đạo XTSG cũng dẫn chứng những trận đấu bị dư luận nghi ngờ tiêu cực như trận Vissai Ninh Bình thắng SHB Đà Nẵng 4-1 ở lượt 8 ngày 5.5, ĐTLA gặp SHB Đà Nẵng ở lượt trận 19 ngày 11.8, trận ĐTLA thua SLNA 0-8 với lối chơi bạc nhược xem thường khán giả nhưng BTC giải và Ban Kỷ luật lại không có bất kỳ hình thức kỷ luật nào. Phía XTSG cũng cho rằng họ duy trì 30 cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho giải tứ hùng Uganda vào tháng 10 tới.

Trước thông tin XTSG chính thức bỏ giải, ông Phạm Ngọc Viễn - Phó chủ tịch VFF, Tổng giám đốc Công ty VPF tỏ ra bức xúc vì theo ông, đây là đội bóng “để lại nhiều tai tiếng nhất V-League”. Liên quan đến án phạt trừ 4 điểm mà Ban Kỷ luật dành cho XTSG, ông Viễn cho biết: “Ban Kỷ luật có 5 thành viên và lá phiếu của Trưởng ban Nguyễn Hải Hường cũng chỉ là 1 phiếu vì còn có 4 lá phiếu khác của 4 luật sư thuộc Văn phòng Chính phủ, ngành công an, ngân hàng và VFF. Phải có đầy đủ những chứng cứ theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp thì các thành viên của ban mới đưa ra án phạt nghiêm khắc như vậy”.

Một vấn đề quan trọng khác là số phận của hai đội đang đứng áp chót bảng là Vissai Ninh Bình và Kiên Long Bank Kiên Giang sẽ thế nào? Ông Viễn cho biết: “Theo điều lệ giải, đội đứng thứ 12 sẽ xuống hạng. Nếu XTSG bỏ giải, thì trước mắt đội nào đạt số điểm thấp nhất (đứng thứ 11) sẽ bị xuống hạng”. Như vậy có thể hiểu, cả Ninh Bình và Kiên Giang phải chiến đấu quyết liệt 2 trận cuối mới mong thoát hiểm.

Thông tin vào 22 giờ 30 đêm qua mà Thanh Niên nhận được là lãnh đạo CLB Kiên Giang dự kiến sẽ gửi công văn kiến nghị lên VFF, VPF vào ngày hôm nay 22.8, với nội dung sẽ xem xét có thi đấu tiếp ở 2 vòng đấu cuối hay không, nếu BTC giải có ý định cho đội đứng thứ 11 xuống hạng mùa sau.

Ban kỷ luật xem xét nhiều án phạt liên quan XTSG

Tối qua, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã trả lời Báo Thanh Niên về công văn chính thức bỏ giải của XTSG: “Chưa có vụ nào mà Ban Kỷ luật chịu sức ép tâm lý nặng nề như vụ xử XTSG. Nhưng chúng tôi có đầy đủ hồ sơ pháp lý để trừ XTSG 4 điểm. Rất tiếc là CLB này đã không tận dụng quyền khiếu nại mà chọn cách hành xử hoàn toàn không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp. Sau khi nhận được hồ sơ liên quan đến vụ bỏ giải này từ BTC giải, Ban Kỷ luật chắc chắn sẽ xử lý thận trọng, nghiêm túc và cần xác định rõ ai là “chủ mưu” của vụ việc rồi từ đó dựa trên các văn bản về luật để đưa ra các hình thức kỷ luật cụ thể. Ban Kỷ luật đang nắm đằng chuôi và không để vụ việc chìm đi”.

Ông Hường cho biết tiếp, trước khi xử vụ này, Ban Kỷ luật sẽ giải quyết vụ khác cũng liên quan đến XTSG. Cầu thủ Huỳnh Kesley đã gửi đơn kiện XTSG vì CLB này đã vi phạm hợp đồng, dẫn tới nợ Huỳnh Kesley vài chục ngàn USD. Ngày 21.8, ông Hường đã ký công văn gửi XTSG đề nghị trong 15 ngày phải thanh toán đủ. Nếu sau thời hạn này không trả tiền, XTSG phải chịu chế tài rất nặng. (L.P)

Lan Phương - Quang Huy

>> Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ giải
>> Xuân Thành Sài Gòn nhận khuyết điểm
>> Ban tổ chức quyết “xử” Xuân Thành Sài Gòn
>> Xi măng Xuân Thành Sài Gòn phải giải trình
>> Xi măng Xuân Thành Sài Gòn 'diễn tuồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm