Yếu dứt điểm và kém phòng ngự, Việt Nam bại trận

2 Thanh Niên Online
(TNO) Thua 0-1 trên sân Hồng Kông (Trung Quốc), cánh cửa đi tiếp tại đấu trường Asian Cup 2015 gần như đóng sập với đội tuyển Việt Nam (VN).

(TNO) Thua 0-1 trên sân Hồng Kông (Trung Quốc), cánh cửa đi tiếp tại đấu trường Asian Cup 2015 gần như đóng sập với đội tuyển Việt Nam (VN).

>> Tuyển Việt Nam trắng tay trên sân Hồng Kông
>> Đội tuyển Việt Nam và Hồng Kông cùng tuyên bố thắng!
>> Đội tuyển Việt Nam sẽ không ra về tay trắng!

 Yếu dứt điểm và kém phòng ngự, Việt Nam bại trận - ảnh 1
Tiền vệ Quốc Anh (16) đã bỏ lỡ một cơ hội ăn bàn khá đáng tiếc cho tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

VN đã thua trận một cách đánh tiếc vì rõ ràng các cầu thủ VN vượt trội hơn đối phương về kỹ thuật và kinh nghiệm trận mạc. Thế nhưng do hàng tấn công dứt điểm kém, và hàng phòng ngự không thể chóng bóng bổng, nên tuyển VN dính đòn ngay phút cuối trận.

Thắng Hà Nội T&T 4-1 trong trận giao hữu, những tưởng tuyển VN đã cải thiện được khâu dứt điểm, ấy vậy mà điểm yếu cố hữu của tuyển VN vẫn hiện ra lồ lộ trước chủ nhà Hồng Kông không mạnh.

Điều mà tuyển VN làm được ở hiệp 1 là hàng tiền vệ với Nguyên Sa, Tấn Tài, Thành Lương, Văn Quyết, Quốc Anh chơi mạch lạc, giúp tuyển VN khống chế khu trung tuyến.

Trong thế trận có phần áp đảo trước đội khách, đáng ra tuyển VN đã có bàn thắng nếu Quốc Anh, Mạc Hồng Quân, Văn Quyết… đừng bỏ lỡ những cơ hội ăn bàn trong thế trống trải.

Đáng tiếc nhất là cú đánh đầu của Mạc Hồng Quân ở phút 23. Do thiếu kinh nghiệm, chàng Việt kiều của tuyển VN đã giật mình trong tình huống ngon ăn, khi thực hiện cú đánh đầu quá nhẹ ngay trong khu vực 16m50.

Huỳnh Quốc Anh cũng bỏ lỡ một bàn thắng mười mười với cú đánh đầu vọt xà sau đường chuyền như dọn cổ của Văn Quyết.

Hiệp 1, VN tạo nên nhiều tình huống ăn bàn hơn với những pha triển khai bóng bên cánh trái của Quốc Anh. Trong khi đó, Hồng Kông chỉ có hai tình huống đáng kể của Jaimes và Lee Wai Lim.

Chiếm ưu thế trước đối phương trong hiệp 1, nhưng ở hiệp 2 các tuyển thủ VN lại đánh mất mình. Những pha dàn xếp tấn công ở hành lang trái không còn nguy hiểm khi Quốc Anh bị khóa chặt.

Đáng ra, HLV Hoàng Văn Phúc phải có sự thay đổi người sớm hơn khi Mạc Hồng Quân không hiệu quả, còn Thành Lương cũng xuống sức. Thế nhưng, HLV Hoàng Văn Phúc đưa Văn Thắng vào quá trễ nên cầu thủ Thanh Hóa chưa kịp bắt nhịp trận đấu.

Trong khi đó, Hồng Kông cho thấy họ đã nghiên cứu kỹ lối đá của tuyển VN khi đẩy nhanh tốc độ tấn công ở thời điểm cuối trận.

Cặp trung vệ Michael Nguyễn - Gia Từ chơi khá chắc chắn trong hiệp 1 nhưng lại vô cùng lỏng lẻo ở hiệp 2, đặc biệt là những lúc bị đối phương tấn công bóng bổng.

Nắm được nhược điểm ở hàng thủ của tuyển VN, Hồng Kông đã tung đòn quyết định ở phút 87. Từ pha đá phạt trực tiếp, đội trưởng Chan Wai Ho bật cao đánh đầu ghi bàn ấn định tỷ số 1-0 cho Hồng Kông trước sự ngỡ ngàng của tuyển VN.

Thua trận trước Hồng Kông một đối thủ không mạnh, rõ ràng tuyển VN còn rất nhiều việc phải làm để tiến lên phía trước.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Kiến Đức

Hoàng Kiến Đức

Nên mời lại HLV Calisto, VN thua vì HLV đọc trận đấu chưa được giỏi nên thua. Tại sao lại gượng ép Quốc Anh đá tiền vệ cánh, tại SHB.Đà Nẵng Quốc Anh được đá tự do hơn.
tèo

tèo

đỉnh cao của trí tuệ là chỗ đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm