HLV Santos: 'Bồ Đào Nha hài lòng với thân phận chiếu dưới'

15 Thanh Niên Online
HLV Fernando Santos thừa nhận rằng tuyển Pháp có ưu thế khi được thi đấu trên sân nhà trong trận chung kết EURO 2016 nhưng Bồ Đào Nha không phải là không có hy vọng.
Con đường tiến vào trận chung kết của Bồ Đào Nha ở EURO 2016 không thật sự thuyết phục. Đội bóng do HLV Fernando Santos chỉ vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 3 sau 3 trận hòa đầy nhọc nhằn.
Bồ Đào Nha không thắng được trận nào trong 90 phút cho đến khi họ đánh bại Xứ Wales 2-0 ở bán kết. Đó là một thành tích không mấy ấn tượng của một đội bóng được đánh giá là nằm trong hàng ngũ những ứng viên vô địch trước khi EURO 2016 khởi tranh.
Phong độ có phần nghèo nàn này khiến cho Bồ Đào Nha bị đánh giá thấp hơn chủ nhà Pháp trong trận chung kết. Tuy nhiên, HLV Santos lại không hề phật lòng khi nghe những lời chỉ trích.
"Tôi muốn họ tiếp tục nói rằng Bồ Đào Nha không xứng đáng giành chiến thắng. Tôi vẫn sẽ về nhà và cảm thấy vui vẻ. Mọi người đều có quan điểm của mình và những lời chỉ trích chẳng ảnh hưởng gì đến tôi", Reuters dẫn lời HLV Santos.
HLV Santos: 'Bồ Đào Nha hài lòng với thân phận chiếu dưới' - ảnh 2
Trước vòng bán kết, Bồ Đào Nha không thắng trận nào trong 90 phút
AFP
Trong trận chung kết sắp tới, Bồ Đào Nha sẽ phải đối mặt với chủ nhà Pháp, đội đã giành chiến thắng trước đương vô địch thế giới Đức ở bán kết. HLV Santos tỏ ra rất tự tin.
"Tôi đã nói sau khi có kết quả bốc thăm EURO 2016 rằng Bồ Đào Nha có thể vào đến trận chung kết và giành chiến thắng. Chúng tôi là một trong những ứng viên vô địch. Tôi cũng đã nói rằng có 3 ứng viên lớn khác cho danh hiệu vô địch là Tây Ban Nha, Đức và Pháp.
Tuyển Pháp được chơi trên sân nhà trong trận chung kết sắp tới và họ có nhiều ưu thế. Chẳng cần phải phân tích gì nhiều thì tất cả mọi người đều thấy điều đó. Tuy nhiên, việc họ có giành chiến thắng hay không thì lại là một chuyện khác. Tôi thì lại nghĩ Bồ Đào Nha sẽ giành chiến thắng", ông Santos tuyên bố.
HLV Santos: 'Bồ Đào Nha hài lòng với thân phận chiếu dưới' - ảnh 3
Sanches là gương mặt trẻ xuất sắc mà Bồ Đào Nha trình làng ở EURO 2016
AFP
Trước thềm EURO 2016, mọi người đều nghĩ rằng việc Bồ Đào Nha có tiến sâu được hay không phụ thuộc vào phong độ của Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, HLV Santos cho rằng các cầu thủ trẻ như Joao Mario hay Renato Sanches cũng đã góp phần quan trọng vào thành công của đội nhà.
Ông nói: "Các cầu thủ trẻ đã mang đến một luồng sinh khí mới cho Bồ Đào Nha. Chúng tôi đôi khi thi đấu có phần mạo hiểm bởi các cầu thủ trẻ không biết sợ là gì. Họ đã khiến chúng tôi trở nên khó lường. Đó là những điều mà chúng tôi cần. Bên cạnh đó, họ cũng cho thấy những phẩm chất của những nhà vô địch khi luôn khát khao giành chiến thắng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tô Thành Chiến

Tô Thành Chiến

Cửa chiếu dưới sẽ không gặp áp lực như chủ nhà Pháp, Bồ sẽ giành chiến thắng và nâng cao chiếc cúp.
Loc Kha

Loc Kha

Đây sẽ là trận hoà thứ 6 trong 90 phút của Bồ Đào Nha chăng, điều này rất có khả năng xảy ra
Thanh Lâm

Thanh Lâm

Ronaldo nối gót Messi, cũng chỉ là vua về nhì ! Để rồi xem.
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Chẳng lẽ voi Zella dự đoán đúng.Tôi không tin.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.