Người hùng Bồ Đào Nha dính nghi án gian lận tuổi

7 Thanh Niên
Hôm qua, tờ Jornal de Noticias của Bồ Đào Nha đã tiết lộ thông tin 'động trời' là đã phát hiện và đưa ra tài liệu khẳng định cho đến tận năm 2002, Renato Sanches, người hùng của tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2016, mới được đăng ký khai sinh, chứ không phải năm 1997. 
Điều đó có nghĩa nếu Sanches thực sự sinh ngày 18.8.1997 thì vì sao anh không làm khai sinh ngay thời điểm đó mà phải đến 5 năm sau mới khai. Thêm vào đó, ông Carlos Severino, một người dẫn chương trình truyền hình và từng là ứng viên cho chiếc ghế chủ tịch CLB Sporting Lisbon, lại nhận xét rằng: “Sanches có sự phát triển cơ bắp và thể lực bất thường so với độ tuổi 18. Rất có thể cậu ấy đã sử dụng một loại thuốc bổ vitamin và không loại trừ che đậy một bí mật nào đó”.
Thông tin gây sốc này khiến nội tình tuyển Bồ Đào Nha trước trận bán kết bị chao đảo, buộc người phụ trách truyền thông của đội tuyển áo bã trầu phải yêu cầu gia đình cũng như bệnh viện nơi Sanches đã sinh phải gấp rút gửi các hồ sơ chứng minh tiền vệ này đúng tuổi, nếu không muốn bị UEFA điều tra.
Từ Lisbon, gia đình Sanches cho biết do cha mẹ Sanches đã ly hôn khi anh mới 5 tháng tuổi, sau đó cha anh đã di cư sang Pháp nên 5 năm sau ông mới trở lại để làm bản đăng ký khai sinh cho tiền vệ này.
Còn Sanches tỏ ra thất vọng khi cho biết: “Chúng tôi đang đứng trước thời cơ lịch sử để đưa tuyển Bồ Đào Nha vào chung kết, vậy mà có ai đó đã muốn hãm hại tôi vì những động cơ không vì tổ quốc. Bản thân tôi sinh trưởng tại Bồ Đào Nha và gia nhập Benfica từ năm 9 tuổi. Vậy mà họ nói tôi đã 25 tuổi, thử hỏi làm thế nào tôi có thể thi đấu ở đội trẻ khi đã 16 tuổi được?”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Thị Nguyễn

Thu Thị Nguyễn

Mà tuổi của anh này cho dù 25 tuổi thì cũng có sao đâu. Đâu có ảnh hưởng gì cho giải đấu này vì giải này đâu có hạn chế tuổi tác.
Hoan Do

Hoan Do

dù vậy không thể phủ nhận dấu ấn của cầu thủ này tại tuyển BĐN
Kieu Trang Mai

Kieu Trang Mai

Chắc sợ anh này trở thành Ronaldo tiếp theo. Vì gian gì mà tận 8 tuổi, vậy là đủ tham gia hơn 2 kỳ Euro rồi, vòng đời cầu thủ ngắn mà gian lận số năm như thế là rất khủng.
Đỗ Đức

Đỗ Đức

Đúng, dù có bao nhiêu tuổi nhưng anh vẫn để lại ấn tượng quá đẹp trong lòng khán giả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quà và thi viết Cảm xúc Euro 2016 /// Khả Hòa

Trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả và thi viết Cảm xúc Euro 2016

Chiều 26.7, tại tòa soạn Báo Thanh Niên diễn ra lễ trao giải cuộc thi Dự đoán kết quả Euro bằng cắt phiếu do Công ty cổ phần đàu tư và phát triển bất động sản An Gia hỗ trợ và cuộc thi viết Cảm xúc Euro 2016 do Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa và Đại Bắc Miền Nam - Đại Bắc Group đồng hành.