Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: 20 năm tôi xem EURO

6 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên tôi xem EURO là năm 1996, khi đó mình vừa tròn 10 tuổi. Năm nay tôi ngóng chờ EURO trong một cảm giác rất đặc biệt, tròn 20 năm tôi biết đến giải bóng đá vô địch châu Âu này.
Tôi không thể quên EURO 1996, khi đó nhà tôi dùng một chiếc tivi cũ, màn hình lồi, hình ảnh mờ lắm. Cả nhà đang xem một trận cầu rất hấp dẫn thì chiếc tivi lăn đùng ra hỏng. Tôi khóc lóc ầm ĩ, bố tôi phải gác lại mọi việc, tập trung sửa xong chiếc tivi để thằng con trai ông không khiến cả xóm mất ngủ.
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: 20 năm tôi xem EURO - ảnh 1
EURO cho tôi bao nhiêu cảm xúc
Reuters
EURO năm nay có 24 đội thi đấu, nhiều cái tên lần đầu tiên xuất hiện như Iceland, Albania, tuy nhiên họ đã chứng tỏ được sự dũng mãnh, kiên cường của họ. Nếu kể đến một trận đấu tôi ấn tượng nhất từ đầu mùa giải đến giờ là trận Pháp - Albania ngày 16.6 vừa qua. Albania không hề run sợ trước đối thủ Pháp là chủ nhà, lợi thế hơn họ về mọi mặt. Họ cầm chân Pháp đến phút thứ 89. Sau cùng, đẳng cấp của những cầu thủ như A.Griezmann (7), Payet (8) đã giúp Pháp giành chiến thắng. Tôi tiếc cho Albania nhưng cũng mừng cho Pháp, vì đây chính là đội bóng mà tôi vô cùng yêu thích.
Năm nay, tôi bận rộn nhiều hơn, không còn vô lo vô nghĩ như một chàng trai 10 tuổi lần đầu được xem EURO, tôi chỉ có thể xem các trận đấu lúc 20 giờ hoặc 23 giờ, tuy nhiên tôi vẫn cập nhật tin tức EURO hàng giờ qua các báo điện tử.
Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: 20 năm tôi xem EURO - ảnh 2
Pháp là đội tuyển tôi rất yêu mến
Reuters
Tôi rất thích chuyên mục Bản tin EURO buổi sáng, Bình luận EURO với khách mời nổi tiếng, chương trình truyền hình trực tiếp, khám phá nước Pháp cùng nhà báo Đỗ Hùng trên Báo Thanh Niên. Qua đây, cho tôi gửi lời chúc tới các anh chị thực hiện chương trình sức khỏe, luôn cháy bỏng tình yêu với nghề, mang đến cho chúng tôi những khoảnh khắc ấn tượng mùa EURO.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Chung

Nguyen Chung

Cảm hứng bất tận mang tên Euro.
Lê Quang Quỳnh

Lê Quang Quỳnh

Tác giả đã có những kỷ niệm tuyệt vời cùng Euro
Lê Quang Quỳnh

Lê Quang Quỳnh

Bóng đá luôn mang lại cho con người ta những cảm xúc tuyệt vời
An Nhiên

An Nhiên

Tôi cũng có những kỷ niệm đặc biệt với Euro, nhất là những bài bình luận đạt giải
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.