Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Bóng đá cần lắm những nụ hôn

2 Thanh Niên Online
Điều gì đọng lại sau mỗi mùa bóng? Là cầu thủ ngôi sao? Là bàn thắng đẹp? Hay những chuyện hậu trường? Tôi thì nghĩ rằng khi những trận đấu kết thúc, người ta thường nghĩ về những điều bình dị.
Mùa EURO này, tôi đặc biệt thích thú những nụ hôn sau khi ghi bàn thắng của tuyển Pháp. Khi Griezmann có một cú đúp giúp Pháp lội ngược dòng nghẹt thở trước CH Ireland, Payet đặt lên bàn chân tinh tế ấy một nụ hôn ngưỡng mộ. Và khi Payet ghi bàn ở lượt trận tứ kết, Griezmann cũng hôn lên chiếc giày của người đồng đội. Họ đã có một cách ăn mừng riêng cùng nhau như thế. Có thể xem nó là một đặc sản riêng của họ.
Có lẽ chúng ta chưa quên nụ hôn của Laurent Blanc lên chiếc đầu trọc bóng loáng của Fabien Barthez thời France 98. Đó như một nụ hôn lấy may trước mỗi trận đấu. Nó trở thành hình ảnh đáng nhớ và là biểu tượng của Les Bleus thời điểm ấy. Đã lâu lắm rồi, nói đến tuyển Pháp người ta lại nghĩ đến những rắc rối, nổi loạn, mất đoàn kết. Thế nên, cũng là dễ hiểu khi ở kỳ EURO này, huấn luyện viên Deschamps quyết định loại những cái tôi… chệch hướng, dành cơ hội cho những người trẻ - những người đang nỗ lực thực sự để xây dựng danh phận cho mình. Họ chưa hẳn là ngôi sao, nhưng không ai nghi ngờ họ về lòng tự trọng và khát vọng.
Tôi nghĩ rằng, những nụ hôn lên chân nhau của Payet và Griezmann có thể xem là một biểu tượng mới của đội bóng “gà trống”. Bởi chính những nụ hôn đó đang giúp cho ngọn lửa của trái bóng Beau Jeu ngày càng bùng nổ và lan tỏa cảm xúc.
Bóng đá nói riêng và cuộc sống nói chung, cần lắm những nụ hôn hạnh phúc như thế. Không phải một nụ hôn thì sẽ giải quyết được mọi chuyện, nhưng sẽ chẳng có gì là lạ lẫm nếu như giấc mơ vô địch của Les Bleus đang được khởi nguồn từ chính những nụ hôn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An Nhiên

An Nhiên

Rất có cảm xúc! Cuộc đời cần lắm những nụ hôn!
Ban Mai Xanh

Ban Mai Xanh

Bài hay và đầy cảm xúc!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.