EURO 2020: Lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn thi đấu sau sự cố Christian Eriksen

3 Thanh Niên Online
HLV đội tuyển Đan Mạch, Kasper Hjulmand sau trận thua Phần Lan 0-1 rạng sáng 13.6 cho biết, các cầu thủ của ông có hai lựa chọn và họ đã chọn thi đấu tiếp chỉ sau gần 2 giờ xảy ra sự cố Christian Eriksen.
HLV Kasper Hjulmand đã bật khóc sau sự cố của Christian Eriksen và nỗ lực thi đấu của các cầu thủ Đan Mạch /// AFP HLV Kasper Hjulmand đã bật khóc sau sự cố của Christian Eriksen và nỗ lực thi đấu của các cầu thủ Đan Mạch - AFP
HLV Kasper Hjulmand đã bật khóc sau sự cố của Christian Eriksen và nỗ lực thi đấu của các cầu thủ Đan Mạch
AFP
Cũng theo HLV Kasper Hjulmand: “Hầu hết các cầu thủ đội tuyển Đan Mạch đều cạn hết cảm xúc sau trận đấu. Trước đó, sau khi xảy ra sự cố của Christian Eriksen, chúng tôi có hai lựa chọn, thi đấu tiếp ngày hôm nay (rạng sáng 13.6, giờ VN) hoặc thi đấu lại vào trưa ngày hôm sau (13.6, giờ địa phương). Các cầu thủ đã chọn thi đấu tiếp”.
HLV Kasper Hjulmand cho biết thêm: “Đây là quyết định vô cùng khó khăn nhưng đầy dũng cảm của các cầu thủ. Và trong tất cả họ, không phải ai cũng mạnh mẽ để vượt qua được. Tôi cũng không thể tin là các cầu thủ lại chấp nhận thi đấu tiếp, và cố gắng hoàn thành nốt trận đấu ở phần còn lại”.
Theo LĐBĐ Đan Mạch và các kênh thông tin khác cho biết, sau khi Christian Eriksen thoát lưỡi hái tử thần và dần ổn định lại sức khỏa tại bệnh viện, anh đã gọi video call đề nghị các đồng đội ra sân thi đấu tiếp. Đây có thể là lý do để các cầu thủ đội tuyển Đan Mạch chấp nhận thi đấu tiếp vì người đồng đội của mình.
EURO 2020: Lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn thi đấu sau sự cố Christian Eriksen  - ảnh 1

Các cầu thủ đội tuyển Đan Mạch chấp nhận thi đấu tiếp vì người đồng đội của mình

AFP

Tuy nhiên, HLV Kasper Hjulmand cho rằng: “Với những cảm xúc đầy khó khăn nên thật khó để thi đấu tốt cho được. Chúng tôi cố gắng giành chiến thắng. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất là hoàn thành trận đấu. Bởi mối bận tâm lớn nhất lúc này của chúng tôi là chỉ lo cho sức khoẻ của Christian Eriksen và gia đình cậu ấy”.
EURO 2020: Lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn thi đấu sau sự cố Christian Eriksen  - ảnh 2

HLV Kasper Hjulmand cho biết, nhiều cầu thủ đội tuyển Đan Mạch đã cạn mọi cảm xúc sau trận đấu

AFP

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Kasper Hjulmand đã khóc và nghẹn ngào nói thêm: “Suy cho cùng, thì điều quan trọng nhất trong cuộc sống là gì? Đó là những mối quan hệ có ý nghĩa, với những người thân thiết xung quanh ta, đó còn là gia đình và bạn bè. Quả thực, chúng tôi đã có một buổi tối đầy khó khăn, một trải nghiệm vô cùng đau thương”.
EURO 2020: Lý do đội tuyển Đan Mạch vẫn thi đấu sau sự cố Christian Eriksen  - ảnh 3

Hành động đẹp của Joel Pohjanpalo và các cầu thủ Phần Lan khi không ăn mừng bàn thắng

AFP

Chính vì vậy, ngay sau khi ghi bàn duy nhất trận đấu, và cũng là bàn thắng đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết EURO, Joel Pohjanpalo và các đồng đội không ăn mừng bàn thắng nhằm dành sự tôn trọng cho Christian Eriksen và đội tuyển Đan Mạch.
Và cũng như HLV Kasper Hjulmand đã nói, thời điểm cả thế giới đều lo lắng cho sự an nguy của Christian Eriksen, thì kết quả trận đấu bên nào thắng hay thua đều không còn quan trọng nữa. Sau trận đấu trong hoàn cảnh quá đặc biệt với Phần Lan, đội tuyển Đan Mạch còn 2 trận nữa gặp Bỉ lúc 23 giờ ngày 17.6, và Nga lúc 2 giờ rạng sáng 22.6 ở bảng B EURO 2020 và đều trên sân nhà Parken ở Copenhagen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnhnv

Trịnhnv

Nếu tôi là Phần Lan, tôi sẽ để đội nhà thủng lưới một bàn (1-1), coi món quà dành cho anh ấy...
Huy Hải

Huy Hải

đã là thi đấu, thì ai chả muốn thắng hả anh! mà như vậy mới đúng tính chất của thể thao. còn nhường qua nhường lại thì... không được hay!
83832

83832

Tạm hoãn trận đấu thì hay hơn dời sang ngày khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm