Vào chung kết, Azzurri có trở lại với lối chơi rực lửa?

0 Thanh Niên
Tuyển Ý đã không thể hiện đúng hình ảnh đá tấn công rực lửa của mình ở bán kết do không thể kiểm soát bóng tốt như Tây Ban Nha. Nhưng ở chung kết gặp tuyển Anh, co thể họ sẽ tìm lại được lối đá mạnh mẽ, táo báo của mình.
Niềm vui của 
đội tuyển Ý sau 
chiến thắng khó khăn nhưng xứng đáng trước Tây Ban Nha 
 /// ảnh: Reuters Niềm vui của đội tuyển Ý sau chiến thắng khó khăn nhưng xứng đáng trước Tây Ban Nha - ảnh: Reuters
Niềm vui của đội tuyển Ý sau chiến thắng khó khăn nhưng xứng đáng trước Tây Ban Nha
ảnh: Reuters
Bình luận viên Vũ Quang Huy chia sẻ: “Thầy trò HLV Roberto Mancini đã trải qua bài kiểm tra khắc nghiệt nhất từ đầu EURO 2020. Nhưng đối thủ của Azzurri trong trận chung kết dù là ai cũng không đủ tư chất để đá mềm mại, kiểm soát bóng giỏi như Tây Ban Nha. Với tôi, trận đấu khó khăn ở bán kết là điểm cộng cho Ý. Từ một đội đánh đâu thắng đó, trải qua va vấp nhất định từ Bỉ “ghê gớm”, bị Áo kiên cường kéo vào hiệp phụ và từ cõi chết trở về với Tây Ban Nha là hành trang tốt cho Azzurri. Vào chung kết sẽ chẳng ai đá kiểu cống hiến đâu. Tôi chưa dám nói Ý sẽ vô địch, về mặt chất lượng thi đấu tại EURO 2020 là sự trui rèn quá tốt cho những cầu thủ đa phần vẫn chưa nổi danh ngoài biên giới nước Ý. Trận chung kết sẽ khó khăn cho người Ý theo kiểu khác, nhưng tôi đang thấy một hình ảnh lột xác qua từng trận một của một tập thể đáng gờm giống chính người Tây Ban Nha năm 2008 để mở ra chu kỳ rực rỡ”.
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) cho biết: “Tôi có một chút bất ngờ, không nghĩ Tây Ban Nha kiểm soát trận đấu tốt đến thế. Họ chơi chậm, hợp lý phá lối chơi của Ý, nhờ vai trò điều phối quá hay của Sergio Busquets. Nhưng Ý đã tỉnh táo vượt qua tất cả mọi áp lực, đặc biệt con người từ băng ghế dự bị vào sân vẫn chất lượng, không có phương án này lại bày ra nhiều phương án khác. Khó khăn càng lớn trước La Roja càng cho thấy bản lĩnh của Azzurri, cho thấy họ vẫn thể hiện được tính hiệu quả trước các đối thủ rất mạnh. Trước bàn gỡ hòa 1-1 của Tây Ban Nha thì người Ý vẫn có 80 phút chơi tốt, không gây sức ép và kiểm soát bóng nhưng vẫn có những cơ hội rất rõ nét. Sắc màu thiên thanh đã thể hiện được sức mạnh và tiềm năng cho thấy HLV Roberto Mancini vẫn đang làm tốt. Tôi tin đội tuyển Ý sẽ đá chung kết với hình ảnh rực lửa của mình”.
Vào chung kết,  Azzurri có trở lại với lối chơi rực lửa? - ảnh 1

Tuyển Ý sẽ thay đổi diện mạo cho trận chung kết

Reuters

Cựu tuyển thủ, HLV Phan Thanh Bình đánh giá: “Cái cách Ý thắng ở bán kết cho thấy họ chơi rất đa dạng. 5 trận trước họ chơi với cùng công thức đá tấn công tốc độ, táo bạo, bóp nghẹt đối thủ, nhưng gặp Tây Ban Nha họ biết đối thủ mạnh hơn về kiểm soát bóng nên co mình lại đá thủ và chuyền dài vượt tuyến thay vì phối hợp ngắn để phản công. Mục đích là họ đưa bóng càng xa khung thành càng tốt, vừa để giải tỏa áp lực vừa đẩy đội hình của Tây Ban Nha không dâng cao gây sức ép. Họ kiên trì đá như vậy khiến Tây Ban Nha cứ mỗi lần mất bóng lại phải lùi sâu về tổ chức lại từ đầu nên cũng bị tiêu hao thể lực. Nhờ vậy mà khi vào đá 11 m, tâm lý người Ý tốt hơn. Tôi cho rằng với nhiều phong cách chơi hay như vậy tuyển Ý vào chung kết sẽ chơi “2 mặt” vừa đá tấn công và cũng sẵn sàng đá phòng ngự khi cần thiết. Dáng dấp của nhà vô địch đã lộ rõ vì sự thực dụng song hành với lối đá rực lửa cống hiến mà Azzurri đang áp dụng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm