Andre Agassi mở trường học

0 Thanh Niên Online
(TNO) Kể từ khi giã từ sự nghiệp quần vợt, cựu số 1 thế giới Andre Agassi liên tục tham gia vào những công tác xã hội.

(TNO) Kể từ khi giã từ sự nghiệp quần vợt, cựu số 1 thế giới Andre Agassi liên tục tham gia vào những công tác xã hội.

>> Federer vượt qua kỷ lục của Agassi
>> Andre Agassi dùng ảnh nóng của vợ để làm từ thiện
>> Người Mỹ lại nhớ Agassi

Andre Agassi mở trường học
Agassi luôn tích cực tham gia công tác từ thiện - Ảnh: Tennis World

Theo Tennis World, vừa qua, Andre Agassi đã có mặt trong buổi lễ khánh thành trường tiểu học KIPP Destiny ở Dallas (Mỹ). Không chỉ đơn thuần tham dự với tư cách khách mời, Agassi còn được xem là một “Mạnh Thường Quân” khi đóng góp hàng triệu USD cho quỹ giáo dục để xây dựng ngôi trường này.

Từ lâu, Agassi đã bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề giáo dục, đặc biệt hướng sự tập trung cho trẻ em không có điều kiện đến trường. 20 năm trước, cựu tay vợt người Mỹ đã thành lập quỹ phi lợi nhuận để giúp đỡ trẻ em. Ngoài ra, tay vợt lừng danh một thời này cũng từng xây dựng vài trường học ở gần nơi anh sống (Las Vegas, Mỹ) trước đây.

Hiện tại, đã có 2 trường tiểu học KIPP được xây dựng và đi vào hoạt động. Song, Agassi tiết lộ vẫn chưa muốn dừng lại. Trả lời phỏng vấn với báo chí, ngôi sao người Mỹ muốn xây thêm 98 ngôi trường nữa rải rác khắp nước Mỹ.

“Ngày trước, tôi chỉ học hết lớp 9. Do đó, tôi không muốn thấy những trẻ em phải bỏ dở con đường học vấn và luôn tự nhủ bản thân phải làm một điều gì đó để giúp đỡ trẻ em có thể đến trường học hành tới nơi tới chốn”, cựu tay vợt người Mỹ nói.

Thời còn thi đấu, Andre Agassi từng giành được 60 danh hiệu, trong đó có 8 Grand Slam trên khắp các mặt sân. Anh còn là chủ nhân của tấm huy chương vàng nội dung đơn nam của Olympic 1996. Agassi giải nghệ năm 2006 và liên tục tham gia vào công tác từ thiện từ đó đến nay.

Đức Trường

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm