CLB Barcelona hợp tác với Bill Gates

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay 29.7, tại Washington (Mỹ), CLB Barcelona và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã công bố quan hệ hợp tác 3 năm trong cuộc chiến chống lại bệnh bại liệt ở trẻ em trên toàn thế giới.
CLB Barcelona hợp tác với Bill Gates - ảnh 1
Chủ tịch Sandro Rosell và HLV Josep Guardiola của Barcelona tặng áo cho tỷ phú Bill Gates (giữa) - Ảnh: Reuters 

(TNO) Sáng nay 29.7, tại Washington (Mỹ), CLB Barcelona và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã công bố quan hệ hợp tác 3 năm trong cuộc chiến chống lại bệnh bại liệt ở trẻ em trên toàn thế giới.

Theo đó, đại diện cho đội bóng xứ Catalan là Chủ tịch Sandro Rosell, HLV Josep Guardiola cùng hai cầu thủ Andres Iniesta và Seydou Keita đã ký kết ghi nhớ cho phép Quỹ Bill and Melinda Gates sử dụng những hình ảnh video để hỗ trợ trong các hoạt động tuyên truyền việc nhận thức về bệnh bại liệt và hưởng ứng tiêm vắc-xin phòng chống loại bệnh này.

Trước đây, vào năm 1988, bệnh bại liệt đã lấy đi mạng sống của 350 ngàn trẻ em trên toàn thế giới. Hiện tại, sau khi loại bỏ được bệnh đậu mùa, những nỗ lực của xã hội đang dần giúp loại trừ tiếp bệnh bại liệt và cho đến nay chỉ còn bốn quốc gia vẫn bị hoành hành là Nigeria, Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan. “Chúng tôi đang có cơ hội lớn để loại bỏ căn bệnh này nhưng cần phải có nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng và các tổ chức khác”, Bill Gates cho biết.

Theo AFP, ngoài việc cùng hỗ trợ tài chính trong việc tuyên truyền và tiêm vắc-xin, đội đương kim vô địch châu Âu Barcelona sẽ dùng danh tiếng của mình để kêu gọi các cổ động viên trên toàn thế giới, trong đó có 18 triệu người trên Facebook cùng hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh trên.

HLV Josep Guardiola nói với AFP: “Đó sẽ là đối thủ lớn nhất của đội bóng từ trước đến nay (ý nói đến việc chống lại bệnh bại liệt - PV), nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ chiến thắng”.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm