Cựu trọng tài Byron Moreno nhận tội buôn heroin

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cựu trọng tài World Cup Byron Moreno đã thú nhận tội trạng trong vụ buôn heroin vào Mỹ vào tháng 9 năm ngoái, theo Văn phòng chưởng lý nước này.
Cựu trọng tài Byron Moreno nhận tội buôn heroin - ảnh 1
Byron Moreno - Ảnh: AFP

(TNO) Cựu trọng tài World Cup Byron Moreno đã thú nhận tội trạng trong vụ buôn heroin vào Mỹ vào tháng 9 năm ngoái, theo Văn phòng chưởng lý nước này.

Theo AFP, Moreno, người hiện bị giam giữ tại Mỹ, sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam, theo luật hình sự liên bang Mỹ.

Cựu trọng tài người Ecuador vốn gây nhiều tai tiếng khi điều khiển trận đấu giữa Ý và Hàn Quốc ở World Cup 2002. Moreno đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi khiến người Ý rất tức giận, bao gồm việc thổi một quả penalty cho nước chủ nhà Hàn Quốc và rút thẻ vàng thứ hai cho Francesco Totti vì lỗi giả vờ ngã trong vòng cấm.

Vào tháng 9.2002, Moreno bị LĐBĐ Ecuador treo còi 20 trận sau khi vô cớ cộng thêm đến 12 phút cho một trận đấu giữa hai đội bóng ở trong nước. Ông vua sân cỏ này còn bị treo còi một lần nữa vào năm kế tiếp và giải nghệ không lâu sau đó.

Moreno bị bắt vào tháng 9 năm ngoái tại phi trường quốc tế John F. Kennedy ở New York sau khi hạ cánh trên một chuyến bay thương mại từ Ecuador, mang theo nhiều túi chứa heroin quấn quanh người. Những tường thuật khi đó cho biết Moreno mang đến 6 kg heroin trong người.

Sơn Duân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm