Cựu vô địch bơi lội thế giới Scott Miller bị bắt vì làm 'trùm' buôn ma túy

0 Thanh Niên Online
Cựu VĐV bơi lội Olympic người Úc Scott Miller đã bị bắt và bị buộc tội điều hành một tổ chức buôn bán ma túy.
Cựu VĐV bơi lội Olympic người Úc Scott Miller trên đường đua xanh /// Reuters Cựu VĐV bơi lội Olympic người Úc Scott Miller trên đường đua xanh - Reuters
Cựu VĐV bơi lội Olympic người Úc Scott Miller trên đường đua xanh
Reuters
Trong cuộc đột kích của cảnh sát ở ngoại ô Sydney vào hôm thứ ba (16.2), Scott Miller và một đồng phạm đã bị bắt. Cảnh sát đã phát hiện một kilogram heroin, các loại ma tuý khác và một số lượng lớn tiền mặt.
Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết Miller là người đứng đầu một tổ chức tội phạm chuyên bán ma tuý trên khắp bang New South Wales nước Úc. Một đoạn phim từ cảnh sát New South Wales ghi lại khoảnh khắc kịch tính khi cảnh sát đột nhập vào căn hộ trong cuộc đột kích.
Cảnh sát New South Wales đã đưa ra thông báo: “Đầu năm nay, cảnh sát chống ma tuý với sự hỗ trợ của Ủy ban Tội phạm New South Wales, đã bắt đầu điều tra về tổ chức tội phạm liên quan đến việc cung cấp ma túy bị cấm, chủ yếu là methamphetamine trên khắp New South Wales.
Cựu vô địch bơi lội thế giới Scott Miller bị bắt vì làm 'trùm' buôn ma túy - ảnh 1

Cảnh sát đột nhập vào hang ổ của Scott Miller

Cắt từ clip

Sau một thời gian điều tra rộng rãi, cảnh sát đã thực hiện ba lệnh khám xét tại một cơ sở kinh doanh ở Bankstown. Chúng tôi đã thu giữ khoảng một kg heroin với trị giá 250.000 AUD (khoảng 4,5 tỉ đồng), hơn 75.000 AUD tiền mặt, điện thoại di động, tài liệu, thiết bị điện tử được mã hóa và một lượng nhỏ ma túy khác, tất cả đều đã được chuyển đi giám định để mở rộng điều tra.
Một chiếc Toyota Camry màu trắng mà cảnh sát cho rằng đã được tổ chức này sử dụng để vận chuyển ma túy cũng đã bị thu giữ.”
Scott Miller là kình ngư nổi tiếng một thời của nước Úc từng đoạt HCV nội dung 100m bơi bướm tại giải vô địch bơi lội thế giới năm 1995, sau đó anh đã đoạt HCB nội dung 100m bơi bướm tại Olympic Atlanta 1996. Ngoài ra Miller cũng từng nhiều lần giành chiến thắng ở giải vô địch bơi lội Thái Bình Dương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm