Để xe lửa cán qua người vì liên quan đến nghi án trốn thuế của Messi

0 Thanh Niên Online
(TNO) David Waygood, giám đốc một công ty liên quan đến nghi án trốn thuế của siêu sao Lionel Messi đã tự tử vì áp lực quá mức. Theo tiết lộ từ tờ Mirror thì người đàn ông này đã chọn cái chết bằng cách đứng trên đường ray xe lửa cho đoàn tàu cán qua.

(TNO) David Waygood, giám đốc một công ty liên quan đến nghi án trốn thuế của siêu sao Lionel Messi đã tự tử vì áp lực quá mức. Theo tiết lộ từ tờ Mirror thì người đàn ông này đã chọn cái chết bằng cách đứng trên đường ray xe lửa cho đoàn tàu cán qua.

>> Messi sẽ tiếp tục phải ra tòa vì trốn thuế
>> Messi vẫn chưa yên thân vì vụ trốn thuế
>> Messi sẽ trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới

 Để xe lửa cán qua người vì liên quan đến nghi án trốn thuế của Messi - ảnh 1
David Waygood (ảnh nhỏ) bị nghi ngờ đã giúp Messi trốn khoản thuế lên tới 3 triệu USD - Ảnh: Mirror

Được biết, David Waygood là giám đốc của công ty Sidefloor Limited (chuyên về cung cấp các dịch vụ trung gian giữa các CLB, cầu thủ và những đại lý) từ tháng 3.2007 và làm việc dưới sự chỉ đạo của một công ty mẹ đứng đằng sau.

Cũng theo tờ nhật báo của Anh khẳng định thì công ty mẹ này là do cha con Messi nắm giữ và Waygood được tình nghi là đã giúp công ty này trốn khoản thuế lên tới 3 triệu USD.

Trước đó, các công tố viên của Tây Ban Nha đã điều tra ra vụ việc Messi cùng với bố của mình, ông Jorge sử dụng hàng loạt các công ty nhỏ ở Anh, Thụy Sỹ, Uruguay và Belize để trốn thuế với số tiền là 5,5 triệu USD từ giữa năm 2007 đến 2009.

Với những hành vi sai trái trong suốt 7 năm qua, ngày công ty của Waygood bị đưa ra điều tra rồi cũng đã đến. Cựu nhân viên ngân hàng HSBC này liên tục phải đối mặt với những buổi thẩm vấn, điều tra từ cảnh sát.

Quá chán nản và áp lực, hồi tháng 4.2013 Waygood đã chọn cái chết bằng cách đứng trên đường ray xe lửa cho đoàn tàu cán qua. Thông tin này phù hợp với 1 lá thư tuyệt mệnh mà người đàn ông này gửi cho cậu con trai James và cô con gái Lizzie.

 Để xe lửa cán qua người vì liên quan đến nghi án trốn thuế của Messi - ảnh 2
Lionel Messi (vest đen) trong một lần ra hầu tòa vụ trốn thuế

Để xe lửa cán qua người vì liên quan đến nghi án trốn thuế của Messi - ảnh 3
Ông Jorge Messi - cha đẻ của Lionel Messi - Ảnh: AFP

Messi hiện đang xếp thứ 10 trong danh sách kiếm tiền từ bản quyền hình ảnh với mỗi năm đều đặn đút túi 13 triệu USD (Theo thống kê của Forbes năm 2013), dẫn đầu là Roger Federer và Tiger Woods với thu nhập 46 triệu USD/năm.

Tuy nhiên với việc liên tục vướng vào những thương vụ trốn thuế phi pháp gần đây thì Messi đang đứng trước nguy cơ phải vào tù 6 năm nếu bị kết tội.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm