Di sản World Cup 2018: Nga ra mắt sân bóng đá làm từ ly nhựa dùng một lần

0 Thanh Niên Online

Một sân bóng đá đặc biệt với nguyên vật liệu từ ly nhựa dùng một lần đã được xây dựng ở Sochi (Nga) như một phần trong chương trình bảo vệ di sản World Cup 2018 và gia tăng tác động lâu dài mà giải vô địch bóng đá thế giới đã để lại.

Sân bóng có chiều dài 65m này được bố trí bên cạnh sân Fischt - nơi từng diễn ra một số trận đấu của vòng chung kết World Cup hồi mùa hè năm ngoái. Trong đó có trận tứ kết kịch tích giữa Nga và Croatia mà đội chủ nhà chỉ chịu thua sau loại sút luân lưu căng thẳng.
[VIDEO] MATERAZZI ĐÁ BÓNG TRÊN SÂN LÀM TỪ LY BIA
Di sản World Cup 2018: Nga ra mắt sân bóng đá làm từ ly nhựa dùng một lần - ảnh 1
Sân bóng đặc biệt trên được làm từ những chiếc ly nhựa thu thập trong những diễn ra World Cup 2018
CHỤP MÀN HÌNH
Sân bóng đặc biệt trên được làm từ những chiếc ly nhựa thu thập trong những ngày hội bóng đá kéo dài cả tháng ở Nga hồi năm ngoái và thu hút hàng vạn người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.
Di sản World Cup 2018: Nga ra mắt sân bóng đá làm từ ly nhựa dùng một lần - ảnh 2

tin liên quan

Công ty Trung Quốc mất gần 280 tỉ đồng vì Pháp vô địch World Cup 2018

Hãng sản xuất thiết bị nhà bếp Trung Quốc Vatti buồn vui lẫn lộn khi phải hoàn trả cho khách hàng tổng số 82 triệu NDT (280 tỉ đồng) trong chiến dịch bán hàng gói "Pháp trở thành nhà vô địch" World Cup 2018. Pháp sau đó vô địch thật nên công ty này phải thực hiện lời hứa với khách hàng.

Đài truyền hình Nga RT dẫn lời của Konstantin Tamirov - giám đốc thương mại của công ty tham gia xây dựng sân cỏ nhựa này ở Sochi, cho biết: “Quy trình công nghệ tạo sân bóng đá bằng nhựa này được tiến hành trong các nhà máy của Nga. Những túi nhựa được thu thập trong thời gian diễn ra World Cup 2018 đã được nấu chảy lại thành những hạt đặc biệt, sau đó những hạt này được dùng làm nguyên liệu để tạo ra những sợi nhựa để làm sân”.
Di sản World Cup 2018: Nga ra mắt sân bóng đá làm từ ly nhựa dùng một lần - ảnh 3
Để xây dựng sân bóng độc đáo này, đơn vị thực hiện cần 1.800 kg nhựa
CHỤP MÀN HÌNH
Theo ông Tamirov, đơn vị thực hiện đã cần hơn 1.800 kg nhựa để xây dựng sân bóng đá đặc biệt nói trên. Một thời gian sau khi ra mắt ở Sochi, sân bóng đá được làm bằng ly nhựa độc đáo sẽ chuyển đến Volgograd để phục vụ cho những người yêu bóng đá ở địa phương này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm