Dư luận Nga sốc vụ mỹ nhân thể thao dính đến vụ lừa đảo

0 Thanh Niên Online
Nhà vô địch Olympic Alina Zagitova đã bị lôi kéo vào một vụ bê bối lớn khi nữ hoàng trượt băng nghệ thuật tham gia một chương trình năm mới ở Nga.
Alina Zagitova đang bị điều tra liên quan đến thù lao của một chương trình /// CHỤP MÀN HÌNH Alina Zagitova đang bị điều tra liên quan đến thù lao của một chương trình - CHỤP MÀN HÌNH
Alina Zagitova đang bị điều tra liên quan đến thù lao của một chương trình
CHỤP MÀN HÌNH
Theo trang RT, Ủy ban điều tra Nga đang xem xét cáo buộc gian lận các tài liệu thanh toán cho chương trình nói trên. Zagitova - đang là nhà vô địch thế giới, vì đã được mời tham gia chương trình trượt băng nghệ thuật của Tatyana Navka có chủ đề “Sleeping Beauty”, nơi cô đóng một trong những vai chính.
Dư luận Nga sốc vụ mỹ nhân thể thao dính đến vụ lừa đảo - ảnh 1

Zagitova (thứ 2 từ phải sang) xuất hiện trong chương trình

CHỤP MÀN HÌNH

Sau đó, cơ quan điều tra phát hiện nữ mỹ nhân 17 tuổi của làng trượt băng Nga được cho là đã nhận được hơn 8 triệu rúp (khoảng 102.000 USD) cho 22 lần xuất hiện trong cảnh tượng băng ở chương trình được tổ chức tại Moscow trong kỳ nghỉ năm mới. Tất cả các VĐV trượt băng nghệ thuật tham gia chương trình đã ký hợp đồng với ban tổ chức.
Theo các tài liệu cung cấp bởi nhà tổ chức Rosconcert, nhà vô địch Olympic Navka, người dựng nên chương trình đã nhận được hơn 6 triệu rúp, trong khi khoản thanh toán cao nhất 8 triệu rúp đã thuộc về Eduard Aksenov - người không xuất hiện và không có vai trò gì trong chương trình. Tên của Zagitova cũng không được nhắc đến trong số những người trượt băng tham gia chương trình.
Ủy ban điều tra Nga hiện đang xem xét vai trò của Aksenov trong chương trình khi nghi ngờ thực hiện việc lừa đảo và vượt quá thẩm quyền. Theo Navka, Aksenov, Phó giám đốc của Trung tâm trượt băng Khrustalny - cơ sở đào tạo của đội Eteri Tutberidze - thường chỉ hoạt động vì lợi ích của Zagitova.
Dư luận Nga sốc vụ mỹ nhân thể thao dính đến vụ lừa đảo - ảnh 2

Zagitova hiện đang là đương kim vô địch Olympic và thế giới

CHỤP MÀN HÌNH

“Có một câu hỏi đặt ra là tại sao Eduard Aksenov nhận được tiền mà không tham gia vào chương trình. Anh ấy thực sự đã không biểu diễn vì không phải là một VĐV trượt băng nghệ thuật”, Navka nói . Theo luật pháp Nga, Zagitova không đủ tuổi đủ điều kiện để làm việc tự do. Đó là lý do tại sao các thỏa thuận của Zagitova đều được đại diện bởi cha mẹ.
Vẫn chưa biết tại sao Aksenov, chứ không phải cha mẹ của Zagitova, đã thay mặt cho người đẹp trượt băng 17 tuổi này. Mùa thu năm ngoái, nhà vô địch thế giới và nhà vô địch Olympic đã khiến dư luận Nga sửng sốt khi bất ngờ thông báo từ giã sự nghiệp với lý do không còn nguồn cảm hứng vì đã chinh phục được các danh hiệu cao nhất. Tuần trước, mỹ nhân này bị cư dân mạng chỉ trích vì hành động dùng chân để mở cửa phòng tập để tránh dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm