FIFA điều tra về tư cách của Qatar

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm 28.7, trong cuộc họp với Ủy ban Thể thao Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết tổ chức này đang mở cuộc điều tra trên diện rộng về những cáo buộc nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar liên quan đến tham nhũng.
FIFA điều tra về tư cách của Qatar - ảnh 1
Chủ tịch FIFA - Sepp Blatter sẽ xem xét lại tư cách của nước chủ nhà World Cup 2022 - Qatar - Ảnh: AFP

(TNO) Hôm 28.7, trong cuộc họp với Ủy ban Thể thao Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết tổ chức này đang mở cuộc điều tra trên diện rộng về những cáo buộc nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar liên quan đến tham nhũng.

"Ngay bây giờ, chúng tôi (FIFA) sẽ không đả động gì đến công tác tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 của Qatar. Chúng tôi sẽ đi từng bước một và khi tìm thấy bằng chứng cụ thể, FIFA sẽ vào cuộc nhanh chóng...", hãng tin Reuters dẫn lời ông Sepp Blatter.

Cũng theo tiết lộ từ vị chủ tịch người Thụy Sỹ này, thời gian gần đây FIFA đã nhận được rất nhiều những phản ánh không tốt về cuộc vận động đăng cai World Cup 2022 của Qatar, đặc biệt vừa qua vị Chủ tịch của AFC - ông Mohamed Bin Hammam đã bị cấm hoạt động bóng đá vĩnh viễn vì có liên quan đến cáo buộc tham nhũng.

Vừa qua, Chủ tịch của LĐBĐ Đức (DFB) Theo Zwanziger đã đưa ra yêu cầu cần xem xét lại quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, sau khi có thông tin cho rằng quốc gia Trung Đông này đã gian lận bằng cách mua phiếu bầu.

"Mọi thứ sẽ do các Ủy ban của FIFA giải quyết. Mọi thứ cũng phải dựa trên cơ sở bằng chứng hợp lý. Ông Zwanziger cũng nên biết ông ấy cần phải trình ra bằng chứng cụ thể trước FIFA. Tôi nghĩ, trong vấn đề này các nhà tài trợ (Adidas...) không bị ảnh hưởng gì. Họ luôn muốn hợp tác với FIFA", ông Blatter nói tiếp.

 FIFA điều tra về tư cách của Qatar - ảnh 2
Nước chủ nhà Qatar vẫn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu nào về việc thay đổi thời gian tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 - Ảnh: Reuters

Xung quanh cuộc họp hôm qua, vấn đề thời gian tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 của Qatar cũng đã được thảo luận. "Căn bản là World Cup 2022 sẽ diễn ra trong tháng 6 và 7. Nhưng chúng tôi chưa nắm đích xác phương án của họ (Qatar) sẽ như thế nào. Một sự thay đổi là có thể. Nhưng không phải quyết định của tôi, nó thuộc phía nước chủ nhà Qatar. Đến lúc này họ vẫn chưa đưa ra bất cứ yêu cầu nào", Chủ tịch FIFA nhấn mạnh.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm