Gia đình giúp Tito Vilanova thành công

0 Thanh Niên Online
(TNO) Barcelona đã giành chức vô địch Tây Ban Nha lần thứ 22 và là lần thứ 4 trong 4 năm gần đây. Nhưng với HLV Tito Vilanova, đây là chức vô địch đầu tiên của ông trên cương vị người dẫn dắt Barcelona. Để có được thành công như vậy, HLV Vilanova cần phải có sự động viên rất lớn từ gia đình.

(TNO) Barcelona đã giành chức vô địch Tây Ban Nha lần thứ 22 và là lần thứ 4 trong 4 năm gần đây. Nhưng với HLV Tito Vilanova, đây là chức vô địch đầu tiên của ông trên cương vị người dẫn dắt Barcelona. Để có được thành công như vậy, HLV Vilanova cần phải có sự động viên rất lớn từ gia đình.

>> Real Madrid "tạo điều kiện" cho Barcelona sớm vô địch
>> Messi trở lại giúp Barcelona chạm tay vào chức vô địch
>> Beckenbauer sợ Barcelona giở mánh xấu

Gia đình giúp Tito Vilanova thành công-1
Hạnh phúc gia đình đã giúp HLV Vilanova thành công - Ảnh: Vanitatis

Tito Vilanova sinh ở làng Bellcaire d'Emporda (Girona) trong một gia đình trung lưu. Joaquim, cha Tito từng giữ chức thị trưởng tại quê nhà và còn có cả một cửa hàng bán rượu. Ông Joaquim là người đầu tiên dạy Tito chơi bóng từ khi ông mới 3 tuổi.

Trang Vanitatis cho biết hồi nhỏ Tito thường xuyên đá bóng vào tường gần nhà và phá không biết bao nhiêu cửa kính nhà hàng xóm. Bà Rosa, mẹ của ông tốn không ít tiền bồi thường hàng xóm sau những vụ “phá hoại” như vậy. Mặc dù thế, bà Rosa vẫn ủng hộ con trai chơi bóng và gửi Tito đến lò La Masia theo học bóng đá.

Khi Tito theo nghiệp HLV, gia đình lại là nền tảng giúp ông gặt hái thành công. Tito rất hiếm khi nói về gia đình mình. Thậm chí, trang Vanitatis còn mô tả nhà cầm quân 43 tuổi “bảo vệ quyết liệt” hạnh phúc riêng tư và không để truyền thông soi mói nhưng họ cũng thừa nhận ông là người chồng, người cha tuyệt vời.

Theo điều tra của Vanitatis, người vợ của Tito hiện giờ cũng là mối tình đầu của ông. Năm 18 tuổi, anh chàng Tito quen với cô gái xinh đẹp Montse Enchure. Sau hơn 6 năm yêu nhau họ kết hôn năm 1992 khi HLV này 25 tuổi. Trong suốt từng đấy năm chung sống, họ không hề có va chạm rạn nứt nào sâu sắc.

Gia đình giúp Tito Vilanova thành công-2
Con trai và con gái của HLV Tito Vilanova - Ảnh: Vanitatis

Montse vốn là một nhà thiết kế đồ họa và bà đã phải hy sinh rất nhiều vì sự nghiệp của chồng. Khi là cầu thủ, Tito thi đấu rong ruổi khắp Tây Ban Nha cho các CLB như Celta Vigo, Badajoz, Lleida, Elche và Mallorca. Mỗi lần Tito đổi CLB là Montse phải bỏ việc chạy theo nên bà không có sự nghiệp ổn định.

Trong 21 năm chung sống, Montse đã sinh cho nhà cầm quân này hai đứa con. Con gái đầu là Charlotte, 19 tuổi, hiện đang theo học trường quản trị kinh doanh. Con trai thứ hai là Adria, 16 tuổi hiện đang chơi cho đội trẻ Barcelona.

Cuối năm ngoái, Tito gặp biến cố về sức khỏe khi phải tái điều trị căn bệnh ung thư tuyến nước bọt. HLV của Barcelona phải sang cả Mỹ để phẫu thuật và kiêng khem rất nhiều trong ăn uống. Nhờ có sự động viên giúp đỡ đặc biệt từ cô vợ Montse trong thời gian dưỡng bệnh, ông đã trở lại kịp trong mùa giải này và góp công lớn trong chiến dịch vô địch La Liga cùng Barcelona.

Hồ Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm