IOC sốc khi hay tin đô vật Iran bị hành quyết

5 Thanh Niên Online
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết họ bị "sốc" trước vụ hành quyết một đô vật trẻ người Iran vì sát hại một nhân viên cấp nước trong các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2018.
Dư luận thể thao sốc sau khi hay tin đô vật Navid Afkari bị hành quyết /// CHỤP MÀN HÌNH Dư luận thể thao sốc sau khi hay tin đô vật Navid Afkari bị hành quyết - CHỤP MÀN HÌNH
Dư luận thể thao sốc sau khi hay tin đô vật Navid Afkari bị hành quyết
CHỤP MÀN HÌNH
Theo AFP, đô vật Navid Afkari đã bị hành quyết tại một nhà tù ở thành phố Shiraz, miền nam Iran, vào ngày 12.9. "IOC bị sốc bởi thông báo này ngày hôm nay", IOC cho biết khi hay tin về đô vật 27 tuổi xấu số.
IOC sốc khi hay tin đô vật Iran bị hành quyết - ảnh 1

Chủ tịch IOC Thomas Bach trước đó kêu gọi Iran xem xét trường hợp của đô vật Afkari

AFP

Cá nhân chủ tịch IOC Thomas Bach đã đưa ra lời kêu gọi trực tiếp lên Lãnh đạo Tối cao và Tổng thống Iran trong tuần này và yêu cầu lòng thương xót đối với Navid Afkari trên cơ sở vẫn tôn trọng luật pháp của quốc gia này.
"Thật thất vọng khi những lời cầu xin của các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới và tất cả các vận động của IOC, cùng với NOC của Iran, Liên đoàn Đấu vật thế giới và Iran, đã không đạt được mục tiêu. Bây giờ chúng tôi chỉ còn biết chia sẻ với gia đình và bạn bè của Navid Afkari", người đứng đầu IOC nói.
Afkari đã bị kết tội giết người vì đã đâm chết Hossein Torkman, một nhân viên bộ phận cấp nước, vào ngày 2.8.2018, theo cơ quan tư pháp Iran. Shiraz và một số trung tâm đô thị khác trên khắp Iran đã từng là nơi xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ về khó khăn kinh tế và xã hội vào ngày hôm đó.
IOC sốc khi hay tin đô vật Iran bị hành quyết - ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng kêu gọi Iran tha mạng cho đô vật Afkari

CHỤP MÀN HÌNH

Các thông tin từ truyền thông nước ngoài cho biết, Afkari đã bị kết án dựa trên những lời thú tội được phát sóng trên truyền hình Iran sau khi được cho là bị tra tấn. Điều này đã thúc đẩy các chiến dịch trực tuyến kêu gọi Iran thả đô vật 27 tuổi này. Trong đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cũng viết một thông điệp trên tài khoản Twitter kêu gọi Iran tha mạng cho đô vật trẻ từng đoạt một số huy chương ở giải đấu quốc gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhung Nguyen

Nhung Nguyen

Ít nhất anh ta cũng là người có cống hiến cho đất nước, nên khoan hồng cho anh ấy cũng không có gì là sai cả. Vì trong lúc biểu tình cũng là tình huống có yếu tố khách quan mà. Phạm luật là đúng nhưng đôi khi pháp luật nên hướng con người đến con đường tốt hoàn lương thì càng đúng hơn!.
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

Theo cáo trạng, anh ta đâm chết một nhân viên cấp nước, là một nhân viên dân sự, không phải nhân viên thực thi pháp luật bạn ạ/.
Hòa Vũ

Hòa Vũ

Thượng tôn pháp luật là đúng !
Dung Le

Dung Le

Pháp luật đưa ra là để thực thi, không có vùng cấm! Cho dù có là ai, có công trạng cỡ nào thì cũng đã hưởng theo chế độ khen thưởng đầy đủ rồi. Có tội là phải phạt!
Đây mới là Thưởng - Phạt công minh và Thượng tôn pháp luật!
Tuan Nguyen Anh

Tuan Nguyen Anh

Tội thật , là một võ sĩ trước tiên nên hiểu rõ tinh thần võ sĩ đạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm