Khi HLV, cầu thủ về quê ăn Tết

0
Dân quần đùi áo số tưởng như chỉ biết đến trái bóng và sân cỏ khô khan nhưng thực ra nhiều người lại rất coi trọng Tết, mong Tết như trẻ con!
Khi HLV, cầu thủ về quê ăn Tết - ảnh 1
Tết này, gia đình HLV Nguyễn Thành Vinh sẽ đoàn tụ đầy đủ khi cô con gái ở CH Czech cũng trở về - Ảnh: Hải Anh

Dân quần đùi áo số tưởng như chỉ biết đến trái bóng và sân cỏ khô khan nhưng thực ra nhiều người lại rất coi trọng Tết, mong Tết như trẻ con!

Hà Nội đang là “đất đá bóng” với 3 đội góp mặt ở V-League, một đội Giải Hạng nhất và nhiều trung tâm đào tạo trẻ. Vì thế, lập nghiệp ở Hà Nội là VĐV, HLV từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
 
Quanh năm lăn lộn cùng trái bóng, khi Tết đến Xuân về, cảm thức quê hương bỗng trào dâng, đánh thức họ, dẫn họ về những miền ký ức xa xôi nơi họ đã từng ăn những cái Tết đơn sơ nhưng đầm ấm.
 
Tết và thân phận tha hương
 
Đã sống quá nửa đời người và trải qua đủ mọi ngọt bùi cay đắng trong sự nghiệp nhưng khi nhắc đến Tết là HLV Nguyễn Thành Vinh (Hòa Phát Hà Nội) vẫn dạt dào cảm xúc. Ông bảo: “Đến tuổi này, tôi không mong gì như mong Tết. Nhiều người nghe có thể thấy lạ nhưng thực ra họ đâu có biết cả năm tôi chỉ về nhà được mấy ngày Tết nên tôi rất háo hức, đúng như trẻ con chờ đến Tết”.
 
Là người Nghệ An, nhưng lại đang dồn tâm huyết cho một đội bóng Hà Nội, ông Vinh vẫn luôn canh cánh hai chữ “quê hương” trong mình. Nhiều lần dẫn quân về sân Vinh, chỉ cách nhà đúng 3 km nhưng ông cũng không có thời gian về thăm vợ con. Ông vội vã trở về Hà Nội hoặc lại di chuyển đến một tỉnh, thành khác vì đời HLV cũng phải “lăn như trái bóng”.

Tết này vui hơn

Hầu như cầu thủ nào về quê ăn Tết cũng biếu bố mẹ vài chục triệu đồng có khi cả trăm triệu đồng. Có người còn giúp bố mẹ xây nhà khiến không khí Tết càng vui hơn. Đối với cầu thủ dù phải tha hương, họ cũng vẫn cảm nhận được niềm vui vì họ đang nhận được sự đãi ngộ ngày một tốt hơn từ các CLB. Dù thế nào đi nữa thì Tết cũng đánh thức trong họ nhiều điều, giúp họ lắng lại sau bao bon chen trong đời sống bóng đá.

Ở Hà Nội, có nhiều cầu thủ người Nghệ An nhưng nổi tiếng nhất chắc chắn là Công Vinh. Năm 2010 trôi đi với Vinh vui ít buồn nhiều nhưng không vì thế mà tiền đạo có biệt danh CV9 này không trông chờ ngày được về quê ăn Tết. Công Vinh tâm sự: “Về nhà ăn Tết, tôi thường giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, chỉ ở trong nhà từ sáng đến tối chứ không ra đường. Cả năm tôi đã đi xa rồi nên chỉ muốn ở bên cạnh người thân trong mấy ngày Tết”.
 
Chuyến xe đặc biệt
 
Trong số ba đội bóng dự V-League của Hà Nội, Hòa Phát chính là CLB có nhiều cầu thủ Nghệ An nhất. Chính vì thế lãnh đạo đội bóng này đã quyết định tổ chức một chuyến xe để đưa HLV trưởng và các cầu thủ về nhà ăn Tết.
 
Chuyến xe ấy có gần 20 người, cả cầu thủ trẻ, về Vinh đón năm mới cùng gia đình sau một năm chơi bóng ở Hà Nội. HLV Nguyễn Thành Vinh kể: “Năm ngoái, lãnh đạo đội bóng đã tổ chức xe đưa chúng tôi về rồi sau Tết lại đón lên Hà Nội”.
 
Trên chuyến xe ấy là những đứa con được nước sông Lam nuôi lớn. Đinh Thanh Trung tâm sự: “Quê hương là chùm khế ngọt mà. Là cầu thủ chuyên nghiệp thì chơi ở đội nào, tỉnh thành nào cũng không thành vấn đề nhưng Tết thì vẫn luôn phải nhớ về quê hương, gia đình”.
 
Ông Vinh bảo: “Tôi mong về nhà lắm rồi vì năm nay con gái tôi ở CH Czech cũng về ăn Tết. Bao năm rồi cả gia đình mới được đoàn tụ đông đủ”.

Theo Người Lao Động

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm