Lãnh đạo ngành TDTT nói gì việc thầy của Ánh Viên nợ nần trước SEA Games 30

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo ngành thể thao cho biết, HLV Đặng Anh Tuấn nói sẽ trả nợ cho cựu người mẫu Trang Trần vào ngày 21.1.2020 và ông Tuấn cũng đã đề xuất không làm HLV của Ánh Viên nữa.
HLV Đặng Anh Tuấn sẽ thôi không làm thầy Ánh Viên nữa /// Quỳnh Anh HLV Đặng Anh Tuấn sẽ thôi không làm thầy Ánh Viên nữa - Quỳnh Anh
HLV Đặng Anh Tuấn sẽ thôi không làm thầy Ánh Viên nữa
Quỳnh Anh
Lãnh đạo ngành thể thao cho biết, HLV Đặng Anh Tuấn nói sẽ trả nợ cho cựu người mẫu Trang Trần vào ngày 21.1.2020 và ông Tuấn cũng đã đề xuất không làm HLV của Ánh Viên nữa.
Sau khi Báo Thanh Niên đăng thông tin về việc HLV Đặng Anh Tuấn bị cựu người mẫu Trang Trần tố vay của cô 230 triệu đồng mà không trả đúng hẹn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo ngành thể thao. Quan chức này (xin được giấu tên) cho biết, sáng 19.1.2020, ông Tuấn đã thông báo đã làm giấy chuyển tiền và sẽ trả nợ đúng hẹn. Vị quan chức này cho hay: “Việc vay nợ là việc cá nhân anh Tuấn nhưng chúng tôi cũng đã nói chuyện với anh Tuấn. Việc anh Tuấn vay trước SEA Games 30”.
Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Vậy, trước SEA Games, ngành thể thao có kiểm soát việc tập luyện của hai thầy trò HLV Anh Tuấn và Ánh Viên hay không vì những việc vay này diễn ra trước đại hội?”. Lãnh đạo ngành cho biết: “Chúng tôi vẫn liên tục kiểm soát tình hình tập luyện bên Mỹ của Ánh Viên. Bản thân anh Tuấn cũng báo cáo về Việt Nam thường xuyên. Kết quả như thế nào thì đã được kiểm chứng tại SEA Games 30. Viên vẫn giành thành tích rất tốt”. Ngành cũng không để Ánh Viên và HLV Tuấn phải thiếu tiền thuê nhà bên Mỹ trong thời gian tập huấn.
Lãnh đạo ngành TDTT nói gì việc thầy của Ánh Viên nợ nần trước SEA Games 30 - ảnh 1

Cô gái Cân Thơ là một hòn ngọc sáng của thể thao Việt Nam

Độc Lập

Vị quan chức này cho hay: “Sau SEA Games 30, Ánh Viên có đề xuất với chúng tôi, không sang Mỹ tập huấn nữa mà quay lại Việt Nam tập huấn. Sau khi cân nhắc, chúng tôi đã đồng ý với đề xuất này vì Ánh Viên cũng đã 24 tuổi, tâm sinh lý không còn giống trước nên điều chỉnh cách tập huấn cũng là cần thiết. Viên vẫn muốn thầy Tuấn huấn luyện nhưng anh Tuấn đã ngỏ ý xin rút khỏi cương vị HLV của Ánh Viên. Tuy anh Tuấn chưa làm công văn chính thức nhưng cũng đã trao đổi bằng lời nói.
Anh Tuấn cũng cho biết có thể sẽ không tiếp tục làm công tác huấn luyện nữa mà chuyển sang công việc hoàn toàn khác, không liên quan đến thể thao. Có thể anh Tuấn sẽ làm kinh doanh. Anh Tuấn cũng có nguyện vọng được đoàn tụ với gia đình hiện đang ở bên Mỹ. Sau Tết Nguyên đán, chúng tôi sẽ bàn về vấn đề này nhưng sẽ đồng ý với nguyện vọng của anh Tuấn”.
Chúng tôi hỏi tiếp: “Ánh Viên vẫn là một VĐV hết sức tài năng. Việc tìm thầy mới cho Ánh Viên có khó khăn và ảnh hưởng đến tương lai của cô ấy không, thưa ông?”. Vị quan chức này nói: “Việc tìm HLV mới cho Viên cũng không khó khăn vì vẫn còn những HLV khác trong nước. Và nếu cảm thấy cần thiết, chúng tôi sẽ thuê chuyên gia”. 
 
Theo quy định, một VĐV được nhận 45 triệu đồng cho 1  HC Vàng và 25 triệu đồng cho 1 HC Bạc tại SEA Games 30. HLV trực tiếp của VĐV đó được nhận khoản thưởng bằng 60% (40% còn lại thuộc về HLV cơ sở). Ánh Viên giành 6 HC Vàng tương đương khoản thưởng 270 triệu đồng, 2 HC Bạc được 50 triệu đồng. HLV Đặng Anh Tuấn sẽ được nhận tiền thưởng tổng cộng 177 triệu đồng.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tay đua trâu ở Ấn Độ là Srinivas Gowda được so sánh với Usain Bolt (ảnh nhỏ) /// CHỤP MÀN HÌNH

Kỷ lục của Usain Bolt bị phá vỡ bởi tay đua... trâu Ấn Độ

Tay đua trâu ở Ấn Độ là Srinivas Gowda bỗng nổi như cồn sau khi lập kỷ lục trong một cuộc đua truyền thống được đưa ra so sánh và vượt kỷ lục của huyền thoại chạy nước rút Usain Bolt, người được mệnh danh là “Người đàn ông nhanh nhất hành tinh”.