Mỹ ra mắt mô hình sân vận động có sức chứa 1 triệu khán giả

0 Thanh Niên Online
Nhà điêu khắc người Mỹ Paul Pfeiffer vừa thu hút sự chú ý của người hâm mộ thể thao thế giới khi ra mắt mô hình sân vận động có sức chứa 1 triệu khán giả.
Mô hình sân vận động có sức chứa không tưởng /// CHỤP MÀN HÌNH Mô hình sân vận động có sức chứa không tưởng - CHỤP MÀN HÌNH
Mô hình sân vận động có sức chứa không tưởng
CHỤP MÀN HÌNH
“Vitruvian Experiments” là tên mô hình sân vận động do nhà điêu khắc sinh ra ở Hawaii (Mỹ) thực hiện và đang được trưng bày tại đây. Pfeiffer cho biết ông đang đặt quyết tâm để biến mô hình sân có sức chứa 1 triệu khán giả thành hiện thực. 
Mỹ ra mắt mô hình sân vận động có sức chứa 1 triệu khán giả - ảnh 1

Mô hình của sân chưa 1 triệu khán giả

CHỤP MÀN HÌNH

Nhà điêu khắc 54 tuổi người Mỹ thiết kế “Vitruvian Experiments” lấy cảm hứng từ sân vận động Olympic Sydney (Úc) khánh thành vào năm 1999 để phục vụ cho Olympic 2000. Và vì lý do này, ông quyết định cho ra đời một mô hình với ý tưởng đầy tham vọng. Đó là một tác phẩm điêu khắc cao gần 3 mét, được thiết kế tầng lớp khán đài đồ sộ có 1 triệu chỗ ngồi.
Cho đến nay, sân vận động lớn nhất thế giới là Rungrado 1st of May ở Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Quốc gia này công bố sân có sức chứa 150.000 người nhưng thực chất khoảng 114.000 chỗ ngồi. Đứng thứ hai là sân Nou Camp của CLB Barcelona (Tây Ban Nha) với sức chứa hơn 99.354 người, kế đến là sân Estadio Azteca ở Mexico (95.500 chỗ ngồi), Azadi (Tehran, Iran - 95.225 chỗ ngồi) và Soccer City (Johannesburg, Nam Phi - 94.736 chỗ ngồi).
Mỹ ra mắt mô hình sân vận động có sức chứa 1 triệu khán giả - ảnh 2

Rungrado 1st of May của CHDCND Triều Tiên hiện là sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới

REUTERS

Nếu ý tưởng “Vitruvian Experiments” thành hiện thực, đây sẽ là một sân vận động có sức chứa khủng khiếp. Tuy nhiên, thực hiện ý tưởng này là điều không tưởng ở thời điểm hiện tại nhưng nó sẽ là một mục tiêu đầy thú vị cho những tham vọng lớn trong thể thao thế giới và không thể không làm được. Thời gian sẽ chứng minh ý tưởng sân vận động có sức chứa 1 triệu người của ông Pfeiffer đúng hay sai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm