Nhân vật Mario và những chiếc xe bay sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2020

0 Thanh Niên Online
Theo Kyodo News, Mario cùng những chiếc xe bay sẽ xuất hiện với hình thức nhân vật hoạt hình và công nghệ mới trong những vai trò nổi bật tại lễ khai mạc Olympic 2020 ở Tokyo (Nhật Bản).
Nhân vật hoạt hình Mario sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2020 /// AFP Nhân vật hoạt hình Mario sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2020 - AFP
Nhân vật hoạt hình Mario sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2020
AFP
Mario - thợ sửa ống nước nổi tiếng, nhân vật chính trong nhiều trò chơi điện tử của Nintendo, sẽ chiếm lĩnh sân khấu để truyền tải thông điệp hòa bình của ban tổ chức. Tại Olympic 2016, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã hóa trang thành nhân vật Mario trong nghi thức bàn giao của lễ bế mạc.
Những nhân vật hoạt hình khác của Nhật Bản, bao gồm mèo Hello Kitty, mèo máy Doraemon và thủ quân Tsubasa cũng sẽ xuất hiện vì nước chủ nhà Olympic 2020 muốn nhấn mạnh đến nền công nghiệp hoạt hình nổi tiếng của mình. Theo Kyodo News, BTC còn có ý tưởng đề xuất cho những nhân vật đối thủ bắt tay nhau, thể hiện sự đình chiến trong thời gian diễn ra Olympic.
Thông điệp hòa bình cũng được thể hiện qua những cánh bồ câu giấy. Trong khi đó, những chiếc xe bay nhằm làm nổi bật sự đổi mới của Nhật Bản. Sự đổi mới đó cũng được thể hiện qua việc sử dụng hydro, nguồn năng lượng thân thiện của thế hệ tiếp theo, để thắp sáng ngọn đuốc Olympic 2020.
Nhân vật Mario và những chiếc xe bay sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2020 - ảnh 1

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã hóa trang thành nhân vật Mario trong nghi thức bàn giao của lễ bế mạc Olympic 2016

AFP

Ngoài ra, để quảng bá cho khu vực từng bị tàn phá bởi thảm họa Fukushima, BTC Olympic của chủ nhà sẽ sử dụng nhiên liệu hydro được sản xuất bởi một nhà máy trong khu vực này. Khoảng 16.000 người thiệt mạng sau khi động đất và sóng thần phá hủy các phòng chứa lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân hồi năm 2011. Hành trình rước đuốc Olympic sẽ khởi hành từ Fukushima nên được một số người gọi là “Thế vận hội Tái thiết”.
Các trận đấu bóng chày và bóng mềm cũng được tổ chức tại Fukushima, trong khi hoa được trồng ở những khu vực từng bị tàn phá bởi động đất sẽ được dùng để kết thành bó hoa tặng cho những VĐV đoạt huy chương. Cuộc chiến chống thiên tai của Nhật Bản cũng có thể là một trong những chủ đề của lễ khai mạc Olympic năm nay, sẽ được tổ chức tại Sân vận động quốc gia mới ở Tokyo vào ngày 24.7 tới.
Mansai Nomura - nam diễn viên nổi tiếng của Nhật, đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo của lễ khai mạc và bế mạc của cả Olympic và Paralympic 2020. Được biết ông sẽ kết hợp các buổi lễ này lại với nhau thành “1 chuỗi 4 phần”, thay vì thực hiện chúng như những buổi lễ riêng biệt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm