Olympic 2016: Mỗi VĐV được phát 42 bao cao su

0 Thanh Niên Online
Tại Olympic, chuyện quan hệ giữa các vận động viên tranh tài ở 28 môn thi rất nhạy cảm. Thế nhưng, ban tổ chức của Olympic Rio 2016 đã có một cách giải quyết rất phù hợp.
Tờ Latimes cho biết, Olympic Rio 2016 vừa lập một kỷ lục về số lượng bao cao su phát ra, khi có tới 450.000 bao cao su và 175.000 chất bôi trơn sẽ được cung cấp cho các vận động viên sử dụng suốt 17 ngày của Thế vận hội. Như vậy, tính trung bình một VĐV sẽ được cấp 42 chiếc bao cao su.
Olympic 2016: Mỗi VĐV được phát 42 bao cao su - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ và Canada đề nghị cấm Nga dự Olympic 2016
Thể thao Nga vừa đón nhận tin sốc sau khi rò rỉ bức thư dự thảo của nhiều quốc gia gửi đến Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) yêu cầu phải 'gạch tên' Nga khỏi Olympic 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil) để làm sạch vấn nạn doping.
Theo Marca, sáng kiến này của ban tổ chức Olympic Rio 2016 đã được chuẩn bị từ trước. Họ còn tạo ra slogan với tên gọi: "Hãy cùng ăn mừng với bao cao su". Cũng theo Marca, việc mỗi VĐV được cấp trung bình 42 bao cao su đã cao gấp 3 lần so với Olympic London 2012.
Olympic 2016: Mỗi VĐV được phát 42 bao cao su - ảnh 2
Trung bình mỗi VĐV dự Olympic Rio 2016 sẽ được cấp 42 bao cao su
Reuters
Chiến dịch này được thực thi nhằm ngăn chặn nạn bùng phát dịch virus Zika, cũng như các bệnh lan truyền qua đường tình dục khác. Tại Olympic, các VĐV sẽ cùng tập trung ở khu vực làng Olympic. Điều này góp phần tạo ra điều kiện thuận tiện cho họ có thể dễ dàng đến với nhau, từ đó xuất hiện những mối quan hệ chớp nhoáng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều này. Chủ nhân của tấm huy chương vàng Olympic môn đua thuyền Zac Purchase nói với Guardian: "Thật là một con số bao cao su khổng lồ. Song, chúng ta cần phải nhìn nhận một vấn đề ở đây. Olympic không phải nơi dành cho các hoạt động tình dục. Chúng ta đang nói về các VĐV tập trung thi đấu vì mục tiêu cá nhân và cuộc sống của họ".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm