Sôi sục vì Cannavaro

0 Thanh Niên
Trong hai ngày 9 và 10.11 tại công viên 23.9 (TP.HCM) đã diễn ra rất náo nhiệt giải bóng đá đường phố quốc tế mang tên Tiger Street Football 2013.

Trong hai ngày 9 và 10.11 tại công viên 23.9 (TP.HCM) đã diễn ra rất náo nhiệt giải bóng đá đường phố quốc tế mang tên Tiger Street Football 2013.

 Sôi sục vì Cannavaro - ảnh 1
Đội Đạt Vĩnh Tiến đoạt chức vô địch - Ảnh: Khả Hòa

Giải đấu diễn ra ngay giữa trung tâm thành phố đã thu hút hàng ngàn CĐV đến dự khán, đặc biệt sự xuất hiện của Quả bóng vàng thế giới 2006 Fabio Cannavaro càng khiến nhiều người yêu bóng đá Việt Nam sôi sục.

Rất thiện cảm và chân thành, ngôi sao vô địch World Cup người Ý nhận xét: “Tình yêu bóng đá của người VN mãnh liệt không thua bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Trong lần sang VN trước đây tôi đã thấy rất rõ. Giờ đây điều đó còn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc hơn. Tôi không ngờ người VN say mê, hiểu biết và cuồng nhiệt với bóng đá như vậy. Nhiệt huyết đó chắc chắn cho thấy đây là một trong những đất nước tuyệt vời nhất mà tôi từng đi qua”.

Cannavaro cũng cho biết: “Tôi tin bóng đá đường phố được tổ chức thường xuyên sẽ mang tình yêu bóng đá đến cho các tài năng trẻ của mỗi quốc gia. Với vai trò đại sứ của mình, tôi có nhiệm vụ cổ súy và hy vọng sẽ thúc đẩy các cầu thủ trẻ nỗ lực để đạt cho được ước mơ cháy bỏng đó. Trong bóng đá, điều cần thiết nhất chính là nỗ lực của bản thân. Bất cứ ai cũng sẽ không thành công nếu không phấn đấu cho mục tiêu của bản thân mình”.

Cựu danh thủ Ý đã tham gia chơi bóng và nhiều hoạt động giao lưu khác. Anh cũng tỏ ra phấn khích khi trả lời rất dí dỏm “Công việc của tôi tại Trung Đông đang tốt. Nhưng với tình yêu của các bạn trẻ hâm mộ bóng đá VN như thế cho tôi suy nghĩ biết đâu ngày nào đó tôi sẽ đến VN làm việc với tư cách một HLV cho một đội bóng trẻ".

Kết quả giải đấu tối qua: Đội Đạt Vĩnh Tiến (TP.HCM) thắng TQ 8-0, đoạt vô địch với phần thưởng 30.000 USD; đội Brazil xếp hạng 3.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm