Thể thao Trung Quốc lại bị chặn đứng bởi hiểm họa Covid-19 trở lại

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo ngành thể thao Trung Quốc vừa phát đi thông báo cấm tổ chức các hoạt động thể thao do sự bùng phát trở lại của Covid-19.
Các VĐV Trung Quốc phải tự tập luyện để duy trì phong độ /// Ảnh chụp màn hình Các VĐV Trung Quốc phải tự tập luyện để duy trì phong độ - Ảnh chụp màn hình
Các VĐV Trung Quốc phải tự tập luyện để duy trì phong độ
Ảnh chụp màn hình
Trung Quốc vừa có 35 ca dương tính mới với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 81.589 ca nhiễm với số người chết do Covid-19 là 3.318 người.
Chính vì thế Lãnh đạo ngành thể thao Trung Quốc phát đi thông báo cấm tổ chức các hoạt động thể thao trên toàn lãnh thổ nước này để tránh lây nhiễm Covid-19.
Được biết, phía Trung Quốc cho rằng các ca dịch mới được xem là lây nhiễm từ ngoài vào nên họ phải hạn chế đám đông để tránh lây nhiễm cộng đồng.
Dịch Covid-19 tiếp tục gây hoang mang cho nhân loại khi tính đến 16 giờ ngày 2.4 đã có đến 938,392 nghìn người trên thế giới bị dương tính với Covid-19. Rất có thể, cột mốc 1 triệu người bị nhiễm Covid-19 khiến thế giới đầy lo ngại sẽ nhanh đến trong thời gian tới.
Tổng cục TDTT Trung Quốc khuyến cáo rằng, trong thời gian này, các lãnh đạo thể thao địa phương tiếp tục chỉ đạo công chúng duy trì lối sống lành mạnh và tổ chức các hoạt động thể thao trực tuyến để tránh tụ tập đám đông.
Vì Covid-19 nên nhiều sự kiện thể thao lớn tại Trung Quốc đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại trong đó có Giải điền kinh thế giới trong nhà tại Nam Kinh dự kiến diễn ra tháng 3.2020 đã phải hoãn sang tháng 3.2021.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm