Vua bóng đá Pele bị cháu kiện

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo trang Diario de Sao Paulo, hai cháu ngoại của Vua bóng đá Pele, từ 13 đến 15 tuổi, đã đưa đơn kiện ông vì tội danh vô trách nhiệm trong việc cấp dưỡng.

(TNO) Theo trang Diario de Sao Paulo, hai cháu ngoại của Vua bóng đá Pele, từ 13 đến 15 tuổi, đã đưa đơn kiện ông vì tội danh vô trách nhiệm trong việc cấp dưỡng.

>> Messi: Pele? Không, tôi chỉ muốn đến Brazil 2014!
>> Pele: Tây Ban Nha không bằng tuyển Brazil năm 1970
>> “Vua” Pele tiên đoán Euro 2012

 Vua bóng đá Pele bị cháu kiện - ảnh 1
Hai đứa cháu ngoại của Vua bóng đá Pele - Ảnh: Globo

Hai người cháu tội nghiệp này là con của Sandra Regina, con gái của Pele. Năm 2006, Sandra qua đời sau khi mắc bệnh ung thư để lại hai đứa con. Do hai đứa trẻ còn quá nhỏ nên trách nhiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chúng được quy về cho Pele vì ông là người có điều kiện kinh tế.

Thê nhưng, theo hai người cháu thì Pele không thèm đoái hoài gì tới chúng bỏ mặc chúng trong hoàn cảnh thiếu thốn về vật chất, sự quan tâm và đặc biệt là giáo dục.

Claudio Forsell, luật sư của hai người cháu cho biết: “Pele luôn từ chối mọi yêu cầu của các cháu. Từ năm 2011 tới giờ, các cháu nhiều lần đề nghị được gặp ông ngoại nhưng Pele đều thoái thác”.

Do vậy, các cháu mới đệ đơn ra tòa yêu cầu Pele phải trợ cấp mỗi tháng khoảng 13.500 reais (gần 6.000 USD). Cho đến khi có phán quyết chính thức thì tạm thời Pele phải trợ cấp cho các cháu mỗi tháng 1.600 reais.

Thật ra thì vua Pele cũng không ưa gì Sandra, mẹ của hai đứa cháu vì Sandra ra đời là kết quả ngoài mong muốn của ông. Trong những năm tháng còn chơi bóng, Pele đã vụng trộm với một người hầu phòng là bà Anizia Machado và kết quả là Sandra ra đời.

Tuy nhiên, Pele không thừa nhận cô con gái này. Phải đến năm 1991, Sandra kiện ra tòa và giám định DNA, Pele mới phải nhận Sandra là con gái. Dù vậy, mối quan hệ giữa hai cha con không tốt lắm vì Sandra đã viết cuốn tự truyện nói xấu nhiều điều về người cha nổi tiếng của mình.

Hồ Khuê

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm