Bốc thăm thuận lợi, tuyển quần vợt VN rộng đường tranh lên hạng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay, tại Dubai (UAE), Ban tổ chức Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tiến hành bốc thăm chia bảng với kết quả thuận lợi cho tuyển Việt Nam.

(TNO) Hôm nay, tại Dubai (UAE), Ban tổ chức Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tiến hành bốc thăm chia bảng với kết quả thuận lợi cho tuyển Việt Nam (VN).

>> Quần vợt VN chinh phục Davis Cup
>> Quần vợt VN trụ hạng Davis Cup
>> VN cử đội hình trẻ dự Davis Cup 2012

Theo kết quả công bố, tuyển VN vào bảng B cùng tuyển liên quân Pacific Oceania, Campuchia và chủ nhà UAE (bảng A gồm 4 đội còn lại là Iran, Hồng Kông (Trung Quốc), Oman, Malaysia).

Trưởng đoàn Trương Quốc Bảo cho biết: "Đây là kết quả bốc thăm như mong đợi khi chúng ta né được 2 đội mạnh là Iran, Hồng Kông (Trung Quốc). Đối thủ chính của tuyển VN ở vòng bảng là liên quân Pacific Oceania bởi Camphuchia và chủ nhà UAE bị đánh giá dưới cơ".

Kết quả bốc thăm thuận lợi giúp tuyển VN gần như chắc chắc đạt mục tiêu trụ hạng. Mục tiêu mới của đội là đánh bại Pacific Oceania để cạnh tranh suất thăng hạng nhóm 2.

Theo qui định, ở vòng tranh suất lên hạng sẽ giữ nguyên kết quả với đối thủ đã gặp ở vòng bảng, do đó ban huấn luyện cũng như các tay vợt đặt quyết tâm đánh bại Pacific Oceania ngay từ vòng bảng.

Suôn sẻ trong bốc thăm nhưng các tuyển thủ không chủ quan. Do đó ngay sau khi đến Dubai, toàn đội ổn định nơi ăn chốn ở và lập tức đến sân tập luyện nhằm duy trì phong độ tốt.

Lịch thi đấu của tuyển quần vợt VN ở bảng B: Ngày 11.9 gặp Campuchia; ngày 12.9 gặp Pacific Oceania; ngày 13.9 gặp UAE.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.