Giải Mỹ mở rộng 2013 tăng thưởng “khủng”

0 Thanh Niên Online
(TNO) Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) vừa công bố mức thưởng cao kỷ lục từ trước đến nay cho giải Mỹ mở rộng 2013, khởi tranh từ ngày 26.8.

(TNO) Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) vừa công bố mức thưởng cao kỷ lục từ trước đến nay cho giải Mỹ mở rộng 2013, khởi tranh từ ngày 26.8, theo AFP.

>> Giải Wimbledon tiếp trào lưu tăng tiền thưởng
>> Đến lượt giải Pháp mở rộng tăng tiền thưởng
>> Giải Quần vợt Mỹ mở rộng tăng tiền thưởng

Giải Mỹ mở rộng 2013 tăng thưởng “khủng”
Murray sẽ nhận được 2,6 triệu USD nếu bảo vệ thành công chức vô địch giải Mỹ mở rộng - Ảnh: AFP

Theo đó, tổng số tiền thưởng cho giải Grand Slam trên mặt sân đất cứng sẽ lên đến 34,3 triệu USD. Mức thưởng này tăng hơn so với mức thưởng được tăng công bố hồi tháng 3 năm nay và tăng vượt bậc so với tổng thưởng 25,5 triệu USD dành cho giải năm ngoái.

Cụ thể, tay vợt vô địch đơn nam và nữ sẽ nhận mức thưởng 2,6 triệu USD, tăng 37% so với mức thưởng năm ngoái và đạt con số kỷ lục trong lịch sử tiền thưởng quần vợt. Ở mùa giải năm ngoái, 2 tay vợt vô địch nội dung đánh đơn là Andy Murray và Serena Williams được thưởng 1,9 triệu USD. Á quân sẽ “bỏ túi” 1,3 triệu USD, trong khi 2 tay vợt thua ở bán kết sẽ được thưởng 650.000 USD, còn người thất bại ở trận tứ kết sẽ về nhà với số tiền 325.000 USD.

Đặc biệt hơn, trong đợt tăng thưởng này, ban tổ chức giải Grand Slam cuối cùng trong năm đã quan tâm hơn đến những tay vợt bị loại sớm ở những vòng đầu tiên. Theo đó, tay vợt góp mặt ở vòng 1 sẽ chắc chắn có số tiền 32.000 USD, tăng 39% so với 25.000 USD ở mùa giải năm ngoái.

Các tay vợt bị loại ở vòng 2 sẽ xách va-li về trước và có trong tài khoản 53.000 USD, còn tay vợt thua ở vòng 3 và 4 sẽ lần lượt mang về 93.000 USD và 165.000 USD.

Quyết định tăng thưởng lên mức kỷ lục chắc chắn sẽ làm cho sự cạnh tranh ở những vòng đầu tiên ở Mỹ mở rộng năm nay sẽ khốc liệt hơn. Trong khi đó, với những mức tăng khá cao và chênh lệch lớn giữa kẻ thắng người thua ở những vòng tứ kết, bán kết, ắt hẳn sẽ giúp cho các hảo thủ tăng thêm hứng thú để chinh phục ngôi vương.

Cách đây mấy tháng, USTA từng công bố kế hoạch tăng thưởng cho giải năm nay là 33,6 triệu USD và sẽ tăng dần đạt đến 50 triệu USD vào giải năm 2017.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.