Giải quần vợt Porsche Grand Prix 2017: Wozniacki 'đá xoáy' Sharapova

1 Thanh Niên Online
Tay vợt xinh đẹp Caroline Wozniacki vừa lên tiếng chỉ trích việc Maria Sharapova được ưu ái nhận suất đặc cách để tham dự giải quần vợt Porsche Grand Prix 2017 tại Stuttgart (Đức), ngay khi vừa mãn hạn cấm thi đấu do sử dụng doping.

 

Trong một tuyên bố trên BBC ngày 13.3, tay vợt người Đan Mạch Wozniacki cho rằng việc “Búp bê Nga” Sharapova được tranh tài tại Porsche Grand Prix 2017 (diễn ra từ ngày 24 - 30.4) là một sự “thiếu tôn trọng”. Bởi trước đó, Sharapova không còn hiện diện ở top 100 tay vợt nữ xuất sắc thế giới nhất của Hiệp hội quần vợt nữ (WTA), sau khi bị cấm thi đấu từ tháng 2 năm ngoái do phát hiện sử dụng chất cấm meldonium và sẽ mãn hạn vào ngày 26.4 tới.
Theo nguyên tắc, Sharapova sẽ không được hiện diện ở giải đấu đơn nữ tại Stuttgart. Tuy nhiên, do là gương mặt đại diện của Porsche, hãng tài trợ cho giải đấu, kiều nữ quần vợt 29 tuổi được trao suất đặc cách tham dự.
Giải quần vợt Porsche Grand Prix 2017: Wozniacki 'đá xoáy' Sharapova - ảnh 1
Sharapova trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi nhận được suất đặc cách nhiều giải đấu
AFP
“Rõ ràng là các quy tắc đã bị thay đổi để ủng hộ những ai muốn thực hiện mục đích của mình. Tôi nghĩ mọi người đều có cơ hội thứ hai, kể cả một vận động viên bị cấm thi đấu vì doping, nhưng tôi nghĩ rằng ai đó nên bắt đầu từ phía dưới và chiến đấu theo cách của họ. Đối với giải đấu này, họ đã không tôn trọng các tay vợt khác và WTA”, Wozniacki nói về việc Sharapova được ưu ái thi đấu ở Porsche Grand Prix 2017.
Ý kiến của Wozniacki cũng đồng quan điểm với tay vợt nam số 1 thế giới Andy Murray. Đầu tháng này, trong một phát biểu trên tờ The Times, Murray cho rằng các tay vợt trở lại sau lệnh cấm doping phải làm lại bằng chính sức lực của mình. Đương kim vô địch Mỹ mở rộng Angelique Kerber cũng từng mỉa mai “có gì đó rất lạ” về vấn đề của “Búp bê Nga” được trao suất đặc cách nhiều giải đấu.
Trong khi đó, tân chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp Bernard Giudicelli cũng úp mở về việc có thể không cung cấp cho Sharapova suất đặc cách tham dự Pháp mở rộng năm nay, diễn ra từ ngày 22.5.
Giải quần vợt Porsche Grand Prix 2017: Wozniacki 'đá xoáy' Sharapova - ảnh 2

tin liên quan

Sharapova tập đấm bốc chuẩn bị cho ngày trở lại

Nữ hoàng sắc đẹp làng banh nỉ Maria Sharapova vừa đăng đàn tiết lộ quãng thời gian 'ở ẩn' do bị cấm thi đấu với những điều thú vị như nghiên cứu kinh doanh, viết sách và tập quyền anh nhằm lấy lại thăng bằng cho ngày trở lại vào tháng 4.2017. 

Ngoài giải đấu ở Đức, trước đó, Sharapova còn nhận được suất đặc cách tham dự 2 giải đấu uy tín trên sân đất nện ở Madrid (Tây Ban Nha) và Rome (Ý) vào tháng 5. Kể từ khi nhận án cấm thi đấu, kiều nữ quần vợt Nga chỉ thi đấu ở 2 giải quần vợt biểu diễn theo đồng ý của Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF).

Bình luận

User
Gửi bình luận
quyen

quyen

Ủng hộ Wozniacki. Chỉ đặc cách trong những trường hợp đặc biệt như chấn thương, thai sản...nhưng với doping không nên vì sẽ tạo tiền lệ xấu cho vấn nạn nầy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm