Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior

0 Thanh Niên Online

Hưng Thịnh TP.HCM đã giành đến 6 ngôi vô địch trong tổng số 14 nội dung để  dẫn đầu rất thuyết phục tại giải quần vợt vô địch Thanh thiếu niên toàn quốc 2019 (VTF Junior Tour 3 –2019) vừa kết thúc tại Đà Nẵng chiều nay

Niềm vui chiến thắng của quần vợt TP.HCM /// Nhật Quỳnh Niềm vui chiến thắng của quần vợt TP.HCM - Nhật Quỳnh
Niềm vui chiến thắng của quần vợt TP.HCM
Nhật Quỳnh

Sau khi đã giành 4 ngôi vô địch ở ngày hôm trước, không có gì bất ngờ khi chức vô địch nội dung đơn nữ U.18 một lần nữa thuộc về tay vợt TP.HCM Trần Thụy Thanh Trúc sau khi cô thắng Hoàng Linh Chi (Ninh Thuận) với tỉ số 6-2, 6-1 khá dễ dàng. Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ, Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt TP.HCM nói “ Sau  Huỳnh Phương Đài Trang, Trần Thị Tâm Hảo, quần vợt nữ TP.HCM có một thời gian bị khựng lại. Nhưng với quyết tâm cao và đầu tư hợp lý giờ đây chúng tôi đã có Trần Thụy Thanh Trúc nổi lên như tay vợt đầy triển vọng và có thể sẽ tấn công vào các giải đỉnh cao trong thời gian sớm nhất”

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 1

Trân Thụy Thanh Trúc

Anh Thúy

Huy chương vàng thứ 6 của Hưng Thịnh TP.HCM thuộc về Tất Thái Nguyên khi tay vợt này cùng với đồng đội Trần Tiến Thịnh một lần nữa tạo ra cuộc nội chiến hấp dẫn tại trận chung kết nội dung đơn nam U18. Thái Nguyên sở hữu tốc độ và sự tinh quái trong từng đường bóng, còn Tiến Thịnh gò bóng đều 2 bên và luôn có những cú dứt điểm rất lạnh lùng. Ngay ván đầu Thái Nguyên áp dụng cách chơi tốc chiến tốc thắng, mang về lợi thế khi thắng nhanh với tỉ số 6-2. Sang set 2, Tiến Thịnh chơi bùng nổ và giằng co từng điểm số, tuy nhiên bước ngoặt xảy ra khi Thái Nguyên giành break ở game đấu thứ 9, và vượt lên giành phần thắng chung cuộc với tỉ số 6-4, qua đó lên ngôi vô địch.

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 2

Lê Ngọc Bảo

Anh Thúy

 

Ở nội dung đơn nam U.16, Lê Ngọc Bảo (Quân đội) đã xuất sắc đánh bại Phạm Hoàng Hiếu của chủ nhà Đà Nẵng với tỉ số 6-2, 6-3, qua đó lên ngôi vô địch. Tại nội dung đơn nữ U.16, Lâm Phan Phương Anh (Kiên Giang) bảo vệ thành công chức vô địch khi vượt qua Tòng Thị Nguyên (Sơn La) với tỉ số 6-2, 6-0. Đây cũng là ngôi vô địch thứ 2 của Phương Anh khi trước đó cô cùng Vũ Thị Mỹ Chi giành HCV đôi nữ U.18.

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 3

Lâm Phan Phương Anh

Anh Thúy

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ đánh giá "Với hệ thống thi đấu đang ngày một cải tiến, trong đó quan trọng là tăng thêm sân chơi nhiều cho các tay vợt trẻ đã góp phần phát hiện ra thêm nhiều tài năng từ đó có sự chăm chút và đầu tư hợp lý. Đồng thời thông qua giải VTF Junior giúp các địa phương, tỉnh thành ngành có những đánh giá đúng đắn về lực lượng kế cận, từ đó nỗ lực hơn trong công tác đào tạo để ngày càng đóng góp tốt hơn vào sự phát triển của quần vợt nước nhà"
Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 4

Niêm vui nhất toàn đoàn của Hưng Thịnh TPHCM

Nhật Quỳnh

Kết quả chung cuộc trong 14 nội dung, đội Hưng Thịnh TP. HCM với 6 Huy chương vàng (HCV), 4 Huy chương bạc (HCB) và 10 Huy chương đồng (HCĐ) giành hạng nhất toàn đoàn, Hà Nội xếp nhì với 2 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.Kiên Giang xếp thứ ba với 2 HCV và 1 HCB. 4 HCV còn lại thuộc về các đoàn Quân đội, Sơn La, Lào Cai và Thanh Hóa

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 5

Các tay vợt nhí của TP.HCM sẽ quyết noi theo Hoàng Nam, Văn Phương..

Nhật Quỳnh

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 6

HLV trưởng đội tuyển quần vợt Việt Nam Trương Quang Vũ (phải) trao giải U.10 đơn nam

Anh Thúy

Hưng Thịnh TP.HCM giành 6 ngôi vô địch thắng lớn tại VTF Junior - ảnh 7

Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Thanh Tùng (phải) trao giải U.10 đơn nữ

Anh Thúy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm