Inthanon truất ngôi cầu lông nữ Trung Quốc

0 Thanh Niên
Tay vợt 18 tuổi Ratchanok Inthanon của Thái Lan đã gây bất ngờ lớn khi đoạt ngôi vô địch cầu lông thế giới bằng việc quật ngã tay vợt số 1 TG Li Xuerui (Trung Quốc) trong trận chung kết đơn nữ diễn ra hôm qua tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Tay vợt 18 tuổi Ratchanok Inthanon của Thái Lan đã gây bất ngờ lớn khi đoạt ngôi vô địch cầu lông thế giới bằng việc quật ngã tay vợt số 1 TG Li Xuerui (Trung Quốc) trong trận chung kết đơn nữ diễn ra hôm qua tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Chiến thắng lịch sử của Inthanon khởi nguồn từ màn lội ngược dòng ngoạn mục trong ván đầu khi cô bị Li Xuerui dẫn trước đến 19/12 nhưng thắng ngược 22/20. Dù để thua tay vợt chủ nhà ở ván 2 nhưng Inthanon giành chiến thắng ở ván 3 quyết định để đăng quang. Inthanon là tay vợt thứ 2 ngoài Trung Quốc lên ngôi vô địch nữ TG sau 14 năm từ khi Camilla (Đan Mạch) giành chiến thắng năm 1999.

Inthanon gây sốc khi giành ngôi vô địch đơn nữ - d
Inthanon gây sốc khi giành ngôi vô địch đơn nữ - Ảnh: AFP 

Inthanon không xa lạ với người hâm mộ cầu lông VN khi cô từng dự giải Việt Nam mở rộng (năm 2010) và Challenge (2009). Tài năng người Thái này cũng từng 3 lần liên tiếp đoạt ngôi vô địch trẻ thế giới vào các năm 2009, 2010, 2011.

Kết quả vô địch các nội dung khác: đôi nữ: Wang Xiaoli/Yang Yu (Trung Quốc), đôi nam nữ: Tontowi/Lilivana (Indonesia), đôi nam:Ahsan/Hendra (Indonesia), đơn nam: Lin Dan (Trung Quốc).

Sáng nay 12.8, tay vợt số 1 VN Tiến Minh sẽ về đến TP.HCM và ngay ngày mai anh lại lên đường sang Ấn Độ thi đấu trong màu áo CLB Pune Vijetas.

Hoàng Quỳnh

>> Inthanon phá vỡ sự thống trị của cầu lông nữ Trung Quốc
>> Tiến Minh lần đầu vào bán kết giải cầu lông vô địch thế giới
>> Tiến Minh vào vòng 3 giải cầu lông vô địch thế giới
>> Thái Lan trừng phạt 2 “bad boy” cầu lông
>> Thua Lin Dan, Tiến Minh nhận huy chương đồng thế giới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.