Kiếm bộn tiền nhờ cho thuê nhà dịp Wimbledon

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhu cầu lưu trú trong 2 tuần diễn ra giải Wimbledon tăng cao trong khi các khách sạn lại khá xa. Điều đó tạo ra một cuộc chạy đua tìm chỗ ở và đây là cơ hội làm giàu đối với những người có nhà cho thuê ở khu vực gần phức hợp thi đấu quần vợt All England Club.
(TNO) Nhu cầu lưu trú trong 2 tuần diễn ra giải Wimbledon tăng cao trong khi các khách sạn lại khá xa. Điều đó tạo ra một cuộc chạy đua tìm chỗ ở và đây là cơ hội làm giàu đối với những người có nhà cho thuê ở khu vực gần phức hợp thi đấu quần vợt All England Club.
Kiếm bộn tiền nhờ cho thuê nhà dịp Wimbledon - ảnh 1Federer sẵn sàng chi đậm để thuê nhà khi dự giải Wimbledon - Ảnh: AFP
Làng Wimbledon và khu vực Southfields gần đó là những nơi có sức hút mạnh nhất đối với những người như Roger Federer, người sẵn lòng chi đậm để thuê nhà cho anh và đoàn tùy tùng lưu trú.

Jane Weldon cho thuê nhà của mình đến nay đã 7 năm. Tư gia của Weldon là nơi ở của nhiều tay vợt nổi tiếng. Cô kể với phóng viên CNN: “Có năm, Rafael Nadal tính thuê nhà của tôi. Lúc đó tôi thật phấn khích khi nghĩ đến chuyện Nadal ngủ trên giường mình. Không may là anh ấy tìm được nơi khác”.

Giá thuê căn hộ có mã bưu chính SW19 khởi điểm vào khoảng 2.200 USD/tuần. Nhà dành cho gia đình có khi lên đến 23.000 USD/tuần.

Nơi ở có thêm phòng và càng gần All England Club càng có giá và càng hấp dẫn đối với các ngôi sao. Nadal cho biết: “Dù ở nhà thuê nhưng ở đó đó, tôi có cảm giác thoải mái như ở nhà mình, không khí tĩnh lặng hơn”.

Marion Bartoli thích thuê nhà và thuê cùng một căn nhà từ năm 2008 đến 2012 nhưng cô chỉ vào đến tứ kết trong thời gian ấy. Năm 2013, cô đổi chỗ ở và lấy được danh hiệu vô địch grand slam duy nhất trong sự nghiệp và gác vợt chỉ vài tuần sau khi đăng quang.
Kiếm bộn tiền nhờ cho thuê nhà dịp Wimbledon - ảnh 2Nadal cũng thích ở nhà thuê vì yên tĩnh - Ảnh: AFP
Nhu cầu thuê và cho thuê mùa Wimbledon đã nảy sinh nghề môi giới. Trong hơn 24 năm qua, Joanna Doniger đã trở thành nhân vật quan trọng nhờ nghề lo chỗ ở cho một số tay vợt hàng đầu thế giới. Cô là chuyên gia tìm nhà cho các ngôi sao thượng đẳng như Federer, Pete Sampras và chị em nhà Williams. Với danh mục 175 căn nhà trong tay, cô là một trong những người “quyền lực hàng đầu” mà các ngôi sao tìm đến khi họ dự Wimbledon.

Theo kinh nghiệm của Doniger, thất bại thường đồng nghĩa tay vợt đó sẽ không thuê chỗ cũ. Song nếu thành công ở giải, họ thường có ý đặt chỗ trước dù còn cả năm ròng mới đến hẹn Wimbledon. Chuyên gia môi giới này hi vọng sẽ có 2,3 triệu USD được giao dịch qua tài khoản công ty cô trong mùa Wimbledon năm nay và chủ tài khoản hưởng 15% số tiền này.

Trong suốt những năm phục vụ, Doniger đã xử lý rất nhiều yêu cầu đặc biệt trong đó có chuyện Sampras muốn mua giường riêng (kích thước rất lớn đặt trong căn phòng rất nhỏ) để nghỉ ngơi trong 2 tuần Wimbledon. Muốn làm được điều đó, Doniger đã phải yêu cầu thợ tháo hết cửa sổ và dùng hệ thống tời nâng mới có thể đưa được giường vào phòng.

Ngoài ra, cô còn phải đáp ứng những yêu cầu lạ lùng khác. Theo Doniger, có tay vợt cực kì sợ nhện và mỗi năm, cô phải thuê thợ diệt nhện đến 2 lần trước khi khách hàng này đến ở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm