Lạ lẫm giải cầu lông IBL

0 Thanh Niên
Ở lần đầu tổ chức, India Badminton League (IBL) - nơi tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh góp mặt áp dụng những cái “đầu tiên” đầy thú vị và lạ lẫm đối với các tay vợt lẫn người hâm mộ.

Ở lần đầu tổ chức, India Badminton League (IBL) - nơi tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh góp mặt áp dụng những cái “đầu tiên” đầy thú vị và lạ lẫm đối với các tay vợt lẫn người hâm mộ.

Đầu tiên là việc BTC tiến hành chuyển nhượng các tay vợt thông qua hình thức đấu giá, chuyện chưa từng xảy ra ở các giải cầu lông trước đó. Để giải đấu hấp dẫn, BTC dành số tiền thưởng lên đến 1 triệu USD. Không những thế, các trận đấu diễn ra theo hình thức tour du đấu qua 6 thành phố của Ấn Độ là Delhi, Mumbai, Bangalore, Pune, Hyderabad, và Lucknow.

Tiếp đến là thể thức thi đấu lạ lẫm. Nếu như ở giải đồng đội theo quy định của Liên đoàn Cầu lông TG (BWF) sẽ gồm 5 trận: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ thì tại IBL lại “phá cách” thành 5 trận là đơn nam 1, đơn nam 2, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ. Cách tính điểm số tại IBL cũng khác so với luật quốc tế. Theo đó mỗi ván đấu tại IBL, tay vợt nào vươn tới 21 điểm sẽ thắng (không tính cách biệt 2 điểm nếu hòa 20-20 như luật BWF), ở ván đấu thứ 3 quyết định chỉ đấu đến 11 điểm chứ không đánh 21 điểm như thông thường...

Cũng vì thế khi Tiến Minh trong màu áo CLB Pune Pistons để thua trước Sai Praneeth (CLB Delhi Smashers, hạng 37 TG) với điểm số 0-2 (16/21, 20/21), nhiều người hâm mộ nháo nhào tìm hiểu lý do vì sao ván 2 Tiến Minh thua 20/21 mà không phải 20/22 như luật BWF. Ở trận này, Tiến Minh không đảm bảo thể lực do chưa hồi phục sau giải VĐTG. Thất bại này không làm ảnh hưởng đến thành tích toàn trận bởi CLB Pune Pistons vượt qua Delhi Smashers với tỷ số chung cuộc 3-2.

Hôm qua, Tiến Minh đã nhận tin vui khi chính thức tăng 2 bậc từ hạng 7 lên hạng 5 TG nhờ thành tích đoạt HCĐ TG.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm