Lần đầu vào top 600 ATP, Hoàng Nam lỡ hẹn Davis Cup

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, tuyển quần vợt Việt Nam lên đường sang Iran đấu trận play-off trụ hạng Davis Cúp nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương mà không có chủ lực Lý Hoàng Nam, người vừa vươn lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 591 ATP.

Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) Đoàn Quốc Cường cho biết ngày 31.3, Liên đoàn quần vợt Bình Dương, đơn vị quản lý Lý Hoàng Nam gửi công văn đến VTF xin cho tay vợt này không làm nhiệm vụ quốc gia tại Davis Cúp vì chấn thương. Cụ thể, Hoàng Nam bị căng cơ háng khi tranh tài ở giải quần vợt nhà nghề tại Nhật Bản.

Do Hoàng Nam rút lui cận ngày lên đường sang Iran nên VTF cũng như bộ môn không thể bổ sung nhận sự. Vì thế, tuyển quần vợt Việt Nam sang Iran chỉ với 3 tay vợt là Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh.
Với đội hình này, HLV buộc xếp Hoàng Thiên, Minh Tuấn mỗi người đánh 2 trận đơn trong khi trận đôi Hoàng Thiên đứng cùng Quốc Khánh. Đội hình này bị đánh giá thấp hơn tuyển chủ nhà Iran, đó là chưa kể chẳng may 1 trong 3 tuyển thủ Việt Nam bị chấn thương sẽ không có người thay thế. Xem ra khả năng trụ hạng nhóm 2 rất khó khăn với quần vợt Việt Nam.
Lần đầu vào top 600 ATP, Hoàng Nam lỡ hẹn Davis Cup  - ảnh 1
Tài năng số 1 quần vợt VN không thể góp mặt cùng đội tuyển dự Davis Cup vì chấn thương
Khả Hòa
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng nay, HLV Nguyễn Phi Anh Vũ (Bình Dương) cho biết Hoàng Nam bị chấn thương khi đấu trận bán kết đơn nam giải nhà nghề Nhật Bản F3 Futures. Cơ háng bị căng khiến Hoàng Nam đi lại khó khăn, buộc Ban huấn luyện hủy giải Nhật Bản F4 sau đó. Chấn thương của Hoàng Nam cần 3 đến 4 tuần hồi phục, do đó ban huấn luyện quần vợt Bình Dương cũng như bản thân tay vợt này không dám mạo hiểm đi tham dự Davis Cúp. Hiện Hoàng Nam tập vật lý trị liệu tại CLB cùng những bài tập nhẹ như chạy bộ, bơi và giao bóng.

Theo bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) công bố sáng nay, Hoàng Nam tăng đến 39 bậc, lần đầu vào top 600 ATP với thứ hạng cụ thể là 591. Trước đó thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam vươn tới là 610 ATP. Thành tích này có được nhờ Hoàng Nam giành quyền vào bán kết giải quần vợt nhà nghề Nhật Bản F3 Futures tuần trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm