Mỹ mở rộng 2015: Giải Grand Slam giàu nhất

0 Thanh Niên Online

(TNO) Giải quần vợt Mỹ mở rộng đã vượt qua Wimbledon để trở thành giải Grand Slam ‘mạnh gạo bạo tiền nhất thế giới’. Điều đó được chứng minh bằng thông báo của Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) về việc tăng tiền thưởng lên 10,5% đối với giải năm nay.

(TNO) Giải quần vợt Mỹ mở rộng đã vượt qua Wimbledon để trở thành giải Grand Slam ‘mạnh gạo bạo tiền nhất thế giới’. Điều đó được chứng minh bằng thông báo của Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) về việc tăng tiền thưởng lên 10,5% đối với giải năm nay.

Mỹ mở rộng 2015: Giải Grand Slam giàu nhất - ảnh 1Djokovic chỉ nhận được xấp xỉ 3 triệu USD cho chức vô địch Wimbledon vừa qua - Ảnh: AFP

Theo đó, tổng quỹ thưởng của Mỹ mở rộng 2015 sẽ đạt con số 42,3 triệu USD; nhà vô địch đơn nam và nữ sẽ ra về cùng chiếc cúp danh giá và số tiền 3,3 triệu USD/người.

Các thông tin này cũng cho thấy đã có một cuộc đua về tiền thưởng giữa các giải Grand Slam trong vài năm qua, thể hiện gần nhất qua động thái của Wimbledon. Năm nay, giải Grand Slam lâu đời nhất thế giới này đã tăng quỹ thưởng lên 7%, đạt mức 41,82 triệu USD. Sau trận chung kết, đương kim vô địch nam và nữ gồm Novak Djokovic và Serena Williams đã bỏ túi xấp xỉ 3 triệu USD.

Ở mức này, Mỹ mở rộng đã vượt lên trước Wimbledon về chuyện tiền thưởng, thù lao cho các tay vợt. Trong khi đó, nhà vô địch nội dung đơn nhận 2,5 triệu USD tại Úc mở rộng và 2 triệu USD tại Pháp mở rộng.

Trước thềm Mỹ mở rộng, các ngôi sao hàng đầu thế giới cũng có cơ hội thu hoạch từ các giải khởi động có tên Emirates Airline U.S Open Series.

Năm 2014, Serena Williams đã mang về nhà số tiền thưởng 4 triệu USD nhờ chức vô địch đơn nữ ở Mỹ mở rộng và 1 triệu USD từ các cuộc tranh tài trước giải đấu này. Đây là khoản tiền thưởng giải đơn lớn nhất lịch sử quần vợt.

Chủ tịch USTA kiêm Chủ tịch giải Mỹ mở rộng là Katrina Adams cho biết: “Như đã công bố, tổng quỹ thù lao/tiền thưởng của giải sẽ đạt 50 triệu USD vào năm 2017. Chúng tôi tiếp tục thực thi các cam kết nhằm đảm bảo Mỹ mở rộng là một trong những giải đấu thể thao có mức tiền thưởng hấp dẫn nhất”. Ở năm nay, thù lao cho các tay vợt thi đấu đơn chính thức ở mỗi vòng sẽ tăng ít nhất 10%. Như vậy, tất cả 128 tay vợt tranh tài nội dung đơn chắc chắn được thưởng 39.500 USD dù thua ở vòng 1.

Mỹ mở rộng 2015 khởi tranh từ ngày 31.8 tới tại Flushing Meadows, New York.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Roger Federer rút lui Úc mở rộng với lý do bất ngờ /// AFP

Roger Federer rút lui khỏi Úc Mở rộng 2021 vì... sợ vợ?

Cách đây không lâu, “Tàu tốc hành” Roger Federer đã tuyên bố không tham dự Úc mở rộng 2021 và dấy lên tin đồn tay vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa hồi phục chấn thương gối. Tuy nhiên lý do vắng mặt của tay vợt 39 tuổi lại khác.
Các tay vợt đoạt giải nội dung 1.900 điểm /// Ảnh: Minh Tân

Kết thúc sôi nổi giải quần vợt Quận 9 mở rộng

Nhằm đón chào năm Tân Sửu 2021, giải quần vợt Quận 9 mở rộng đã được diễn ra rất thành công và kết thúc tốt đẹp sau 3 ngày tranh tài từ ngày 25 đến 27.12 tại cụm sân quần vợt Trung tâm VHTT quận 9 (TP.HCM) và CLB quần vợt Khang An.