Nadal bội thu danh và tiền

0
Theo thống kê mới nhất, tay vợt Rafael Nadal đứng đầu về tiền thưởng (chưa kể tiền quảng cáo) trong làng banh nỉ ở mùa giải 2010 với hơn 10,1 triệu USD.
Nadal bội thu danh và tiền - ảnh 1
Rafael Nadal - Ảnh: AFP

Theo thống kê mới nhất, tay vợt Rafael Nadal đứng đầu về tiền thưởng (chưa kể tiền quảng cáo) trong làng banh nỉ ở mùa giải 2010 với hơn 10,1 triệu USD.

Với một năm khá thành công khi đoạt 3 danh hiệu Grand Slam, tay vợt người Tây Ban Nha còn bội thu về các giải thưởng, gồm: “Tay vợt xuất sắc nhất năm của LĐ Quần vợt thế giới”, “VĐV nước ngoài xuất sắc nhất năm của BBC”, “VĐV hay nhất năm được Hiệp hội Nhà báo tennis Tây Ban Nha bầu chọn”… Mới đây, Nadal vượt qua những ngôi sao bóng đá Xavi, Iniesta để chiến thắng trong cuộc bình chọn VĐV thể thao xuất sắc thập niên do tờ Marca tổ chức. Ngoài ra, Nadal còn được xếp thứ 15 trong số 49 người đàn ông có ảnh hưởng nhất thế giới và còn được hãng đồ lót danh tiếng Giorgio Armani tưởng thưởng bằng bản hợp đồng quảng cáo hàng triệu USD.

Trong khi đó, Roger Federer đứng thứ 2 khi thu về gần 7,7 triệu USD tiền thưởng trong mùa giải vừa qua, nhưng tay người Thụy Sĩ lại lập kỷ lục về tổng số tiền thưởng cao nhất trong lịch sử quần vợt với 60 triệu USD. Tay vợt người Bỉ Kim Clijsters dẫn đầu các tay vợt nữ về tiền thưởng trong năm 2010 với hơn 5 triệu USD, xếp sau là tay vợt số 1 thế giới - Wozniacki với hơn 4,4 triệu USD.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm