Ngỡ ngàng với Federer

0 Thanh Niên
Dẫu biết với thành tích sa sút gần đây, việc “Tàu tốc hành” Thụy Sĩ Roger Federer rớt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP và được xếp hạt giống số 7 là chuyện đã rồi.

Dẫu biết với thành tích sa sút gần đây, việc “Tàu tốc hành” Thụy Sĩ Roger Federer rớt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP và được xếp hạt giống số 7 là chuyện đã rồi.

Nhưng với nhiều người hâm mộ tay vợt danh tiếng 17 lần đoạt Grand Slam này lâu nay thì vẫn có chút gì đó ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì đây là lần đầu tiên sau 11 năm, và cũng thật trùng hợp là ngay tại giải Mỹ mở rộng, Federer một lần nữa lại được xếp hạt giống thấp (năm 2002 cũng tại đây anh xếp hạt giống số 13 và bị loại ở vòng 4).

Tuy nhiên, khác với lần trước, khi đó Federer mới 21 tuổi với sự nghiệp vẫn còn phía trước. Còn lần này, anh đã bước sang tuổi 33 và sự nghiệp đang ở cuối con đường. Hy vọng tiến xa của Federer tại giải Mỹ mở rộng lần này vẫn khó nói trước khi phong độ của anh vẫn trồi sụt thất thường.

Đây mới là điều đáng lo, bởi với việc xếp hạt giống số 5 hay 7, thì Federer vẫn không thể tránh khả năng đụng độ sớm với 1 trong 3 tay vợt hàng đầu là Djokovic, Nadal hay Murray từ tứ kết. Nhưng một mặt nào đó, với việc xếp hạt giống thấp cũng là lợi thế về tâm lý cho Federer, giúp anh thoải mái hơn và biết đâu sẽ lại gây bất ngờ trở lại.

G.Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

2 tay vợt tuổi teen thi đấu quá xuất sắc: Raducanu và Fernandez, ai sẽ thắng? /// Minh Tân

Chung kết đơn nữ giải quần vợt Mỹ mở rộng: Đại chiến tuổi teen

Làng banh nỉ thế giới và giải quần vợt Mỹ mở rộng 2021 sẽ chứng kiến một “tân nữ hoàng” trẻ lên ngôi giải đấu. Đó là tay vợt 18 tuổi Emma Raducanu (Anh, hạng 150 thế giới) sẽ đối đầu với người vừa bước qua tuổi 19 Leylah Fernandez (Canada, hạng 73 thế giới) trong trận chung kết đơn nữ vào 3 giờ sáng chủ nhật 12.9.