Ngô Quang Huy bất ngờ đánh đơn ở Davis Cup

0 Thanh Niên Online
(TNO) Cựu tay vợt số 2 Việt Nam Ngô Quang Huy bất ngờ được ban huấn luyện giao trọng trách đánh đơn cho tuyển quần vợt Việt Nam trong trận đấu với Pakistan tại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vào ngày mai (14.2).

(TNO) Cựu tay vợt số 2 Việt Nam Ngô Quang Huy bất ngờ được ban huấn luyện giao trọng trách đánh đơn cho tuyển quần vợt Việt Nam trong trận đấu với Pakistan tại Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vào ngày mai (14.2).

>> Đà Lạt sẵn sàng cho Davis Cup
>> Davis Cup: Trận đấu hay quan trọng hơn chiến thắng
>> Quần vợt Pakistan đặt mục tiêu lên nhóm 1 Davis Cup

Ngô Quang Huy bất ngờ đánh đơn ở Davis Cup
Quang Huy sẽ đối đầu với Aqeel Khan - Ảnh: Minh Mẫn

Ở buổi họp báo công bố giải hôm qua (12.2), đại diện ban huấn luyện tuyển quần vợt Việt Nam cho biết ngoài vị trí số 1 của Nguyễn Hoàng Thiên, họ đang đắn đo lựa chọn giữa 2 tay vợt trẻ Phạm Minh Tuấn hoặc Trịnh Linh Giang làm người đánh đơn số 2. Thế nhưng, ở lễ bốc thăm diễn ra sáng nay, tay vợt được chọn đánh đơn lại là Ngô Quang Huy.

Giải thích việc chọn Quang Huy đánh trận đơn thứ yếu, HLV Trương Quốc Bảo cho biết dù có thời gian khá dài giã từ sự nghiệp đỉnh cao nhưng Quang Huy vẫn duy trì luyện tập. Đặc biệt khi được gọi lại tuyển quốc gia, tay vợt này tập luyện hăng say và đang có phong độ rất tốt.

Lý do khác để ban huấn luyện chọn Quang Huy đánh đơn đó là kinh nghiệm bởi Minh Tuấn lẫn Linh Giang vẫn còn “non”. “Việc lựa chọn Quang Huy đánh đơn đã được tính toán kỹ trong toàn đội bởi thực tế ngoài thiếu kinh nghiệm thì Minh Tuấn, Linh Giang hiện không có được phong độ cao”, HLV Trương Quốc Bảo cho biết.

Dẫu vậy cơ hội cho Quang Huy là không nhiều bởi tay vợt này lĩnh ấn tiến phong đối đầu với tay vợt đơn số 1 bên phía Pakistan là Aqeel Khan. Thế nhưng cơ hội lại đến với chủ lực Nguyễn Hoàng Thiên ở trận đôi thứ 2 khi anh đối đầu cùng tay vợt thứ yếu bên phía Pakistan là Muhammad Abid. Giới chuyên môn dự đoán nếu thi đấu bùng nổ, Hoàng Thiên hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước đối thủ. Hai trận đơn này sẽ diễn ra vào ngày 14.2.

Ngô Quang Huy bất ngờ đánh đơn ở Davis Cup-2
Quốc Khánh - Linh Giang sẽ thi đấu nội dung đôi nam - Ảnh: Minh Mẫn

Ở trận đôi ngày 15.2, tuyển Việt Nam đănh ký Lê Quốc Khánh đứng cùng tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang để đối đầu với Asiam Qureshi/Aqeel Khan. Sự xuất hiện của ngôi sao Qureshi, người hiện xếp hạng 18 đôi nam thế giới vào giờ chót giúp tuyển Pakistan cầm chắc trận thắng đôi nam. Theo tổng trọng tài Mc Kewin Wayne (Úc), trước trận đấu diễn ra 1 giờ đồng hồ, 2 đội có quyền thay đổi người đánh đôi.

2 trận đơn diễn ra ngày 16.2 sẽ diễn ra giữa số 1 Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên gặp số 1 Pakistan Aqeel Khan và số 2 Ngô Quang Huy gặp Muhammad Abid.

Đội tuyển quần vợt nam Việt Nam dự Davis Cup 2014
Các tay vợt sẽ được thưởng lớn nếu giành chiến thắng - Ảnh: Minh Mẫn

Với kết quả bốc thăm cùng thực lực của 2 đội, cơ hội để tuyển Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc là rất mong manh. Để khích lệ tinh thần các VĐV trước trận đấu khó khăn này, Liên đoàn quần vợt VN (VTF) đã treo thưởng 1.000 USD cho mỗi trận thắng đơn và 2.000 USD nếu thắng trận đôi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Minh (bố của tay vợt Hoàng Thiên) treo thưởng 50 triệu đồng cho một trận thắng đơn và 30 triệu đồng cho trận thắng đôi trong điều kiện tuyển Việt Nam vẫn còn hy vọng chiến thắng, tức là không để thua 0-3 ở 3 trận đầu.

Kết quả bốc thăm và lịch thi đấu:

Ngày 14.2:

- Đơn 1: Ngô Quang Huy (2) - Aqeel Khan (1)

- Đơn 2: Nguyễn Hoàng Thiên (1) - Muhammad Abid (2)

Ngày 15.2:

Đôi: Lê Quốc Khánh/Trịnh Linh Giang - Asiam Qureshi/Aqeel Khan

Ngày 16.2:

- Đơn 3: Nguyễn Hoàng Thiên (1) - Aqeel Khan (1)

- Đơn 4: Ngô Quang Huy (2) - Muhammad Abid (2)

(Hai đội có thể thay đổi VĐV 1 giờ trước trận đấu)

Lễ khai mạc sẽ bắt đầu lúc 9 giờ ngày mai (14.2). Ngay sau đó lúc 9 giờ 30 là trận đơn 1. Tất cả được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Lâm Đồng, HTV Thể thao, K+.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm