Nhà vô địch giải Pháp mở rộng… đi làm nhân viên siêu thị

0 Thanh Niên Online
Tay vợt nam người Đức, Kevin Krawietz đang là đương kim vô địch đôi nam giải quần vợt Pháp mở rộng cùng Andreas Mies, nhưng anh hiện làm nhân viên cho một siêu thị để kiếm 450 euro/tuần.
Tay vợt Kevin Krawietz (trái) đang làm nhân viên siêu thị /// Chụp màn hình Tay vợt Kevin Krawietz (trái) đang làm nhân viên siêu thị - Chụp màn hình
Tay vợt Kevin Krawietz (trái) đang làm nhân viên siêu thị
Chụp màn hình
Vậy nhà vô địch Pháp mở rộng này hiện đã bị phá sản hay sao?. Thực tế không phải vậy, Kevin Krawietz hiện có hơn 1 triệu euro trong tài khoản ở ngân hàng, nhưng anh chọn đi làm nhân viên siêu thị để kiếm tiền gây quỹ cho cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Việc Kevin Krawietz đi làm nhân viên siêu thị rất ít ai biết, cho đến khi các phóng viên tờ Der Spiegel tình cờ trông thấy và đã có cuộc phỏng vấn nhà vô địch đôi nam Pháp mở rộng.
Theo đó, Kevin Krawietz cho biết: “Mùa giải đang ngừng thi đấu, và tôi nảy ra ý định đi làm nhân viên siêu thị ít ra cũng kiếm được tiền để ủng hộ gây quỹ, và cũng được đi lại hay rèn luyện thể chất cho mình.
Công việc của tôi là sắp xếp các kệ thực phẩm như phô mai, xúc xích sao cho trong tầm mắt người mua. Ngoài ra, tôi cũng sắp xếp các thùng đồ và đẩy xe, hoặc phun thuốc khử trùng cho xe đẩy và các lối ra vào siêu thị…”.
Nhà vô địch giải Pháp mở rộng… đi làm nhân viên siêu thị - ảnh 1

Kevin Krawietz thi đấu tại giải Pháp mở rộng năm ngoái

AFP

Mỗi tuần Kevin Krawietz kiếm được 450 euro, và anh dùng toàn bộ tiền lương này để góp vào các quỹ phòng chống dịch Covid-19 ở Đức.
Sắp tới, tay vợt 28 tuổi này dự định trở lại tập luyện sau khi tình hình dịch bệnh ở nước Đức dần được kiểm soát.
Ở giải Pháp mở rộng năm ngoái, Kevin Krawietz cùng tay vợt đồng hương Andreas Mies vào chung kết đôi nam và đánh thắng cặp Jeremy Chardy và Fabrice Martin (Pháp) tỷ số 6/2, 7/6 (7/3) để lần đầu tiên vô địch một giải Grand Slam cùng giải thưởng 580.000 euro.
Mùa giải Pháp mở rộng năm nay hiện đang bị hoãn lại, và dự định thi đấu lại từ ngày 27.9 tới 11.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm