Phạm Minh Tuấn đoạt ngôi vô địch giải các tay vợt xuất sắc

0 Thanh Niên Online
Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc - Cúp Vietravel kết thúc trưa nay tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) với những trận chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính.

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc - Cúp Vietravel kết thúc trưa nay tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) với những trận chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính.

Phạm Minh Tuấn đoạt ngôi vô địch giải các tay vợt xuất sắc - ảnh 1Linh Giang đã gây rất nhiều khó khăn cho Minh Tuần - Ảnh: Khả Hòa
Ở trận tâm điểm chung kết đơn nam, những tưởng ĐKVĐ Quốc gia Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) sẽ “dễ thở” trước Trịnh Linh Giang (Hà Nội) vốn bị đánh giá yếu hơn. Thế nhưng tài năng số 1 quần vợt Hà Nội bất ngờ bẻ liên tiếp 2 bàn giao bóng của Minh Tuấn, vượt lên dẫn trước 4/0 đầy bất ngờ. Đó là những bán đấu mà Minh Tuấn thường xuyên đánh bóng hỏng trong khi Linh Giang tự tin với những cú đánh dọc 2 bên dây hiểm hóc.

Tưởng chừng Minh Tuấn sẽ thua cuộc ngay từ ván đầu nhưng anh lại thi đấu bùng nổ, thắng liên tiếp 4 bàn để cân bằng 4/4 rồi thắng luôn 2 bàn sau đó để giành chiến thắng 6/4.

Để thua đáng tiếc trong ván đầu, Linh Giang quyết cân bằng tỷ số trong ván 2. Lợi thế lại được tay vợt Hà Nội tạo ra khi bẻ bàn giao bóng của Minh Tuấn để vươn lên dẫn trước 3/0. Trong thế khó, tay vợt Đà Nẵng lại kịp điều chỉnh lối chơi lẫn tinh thần để cân bẳng 4/4 rồi vượt lên dẫn trước 5/4 và chỉ cần thắng bàn cầm giao bóng là đăng quang. Thế nhưng Linh Giang lại chơi xuất thần, bẻ bàn cầm giao bóng của Minh Tuấn rồi vươn lên giành chiến thắng 7/5, đưa trận chung kết vào bán 3 quyết định.

Thể lực sung mãn cùng với việc biết chắt chiu từng cơ hội có được giúp Minh Tuấn vượt lên dẫn trước Linh Giang đến 4/0. Lúc này tay vợt trẻ Hà Nội thi đấu rệu rã về tinh thần nên đánh bóng hỏng cả trong những tình huống ngon ăn. Nhờ đó Minh Tuấn đào sâu khoảng cách 5/0 rồi giành chiến thắng tuyệt đối 6/0, khép lại thắng lợi chung cuộc 2-1.
Phạm Minh Tuấn đoạt ngôi vô địch giải các tay vợt xuất sắc - ảnh 2Bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Minh Tuấn chiến thắng - Ảnh: Khả Hòa
Như vậy Phạm Minh Tuấn vô địch cả 2 giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống thi đấu quần vợt quốc gia năm 2015 là giải vô địch quốc gia và giải các tay vợt xuất sắc.
Trận chung kết đôi nam cũng diễn ra đầy hấp dẫn giữa 2 đôi giàu kinh nghiệm nhất làng quần vợt Việt Nam hiện tại là Lâm Quang Trí/Lê Quốc Khánh (TP.HCM), Trần Thanh Hoàng/Huỳnh Chí Khương (Quân đội). Ở ván đầu, Thanh Hoàng/Chí Khương phối hợp ăn ý hơn trong khi Quang Trí/Quốc Khánh bắt nhịp trận đấu khá chậm. Do đó đôi Quân đội tận dụng tốt các cơ hội có được để giành chiến thắng 6/4.
Ở ván 2, sự xuất sắc của Quốc Khánh với những pha bắt lưới sắc bén ghi điểm giúp anh cùng Quang Trí giành chiến thắng 6/3, cân bằng tỷ số 1-1, đưa trận chung kết vào loạt tie-break. Thi đấu bùng nổ, Quốc Khánh/Quang Trí xuất sắc đánh bại Thanh Hoàng/Chí khương với điểm số sít sao 12/10 để đăng quang.

Ở chung kết đơn nữ giữa 2 tay vợt TP.HCM là Trần Thị Tâm Hảo và Huỳnh Phi Khanh kết thúc với phần thắng khá bất ngờ 2-0 (6/3, 7/5) cho Phi Khanh. Chấn thương cổ chân tái phát khiến Trần Thị Tâm Hảo không phát huy được hết khả năng nên thua cuộc đáng tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm