Quần vợt Mỹ mở rộng: Lần thứ 4 may mắn cho Dominic Thiem?

0 Thanh Niên Online
Rạng sáng 12.9 (giờ Việt Nam), tay vợt người Áo, Dominic Thiem có lần thứ 4 vào chung kết giải Grand Slam sau khi đánh bại đối thủ người Nga, Danill Medvedev tỷ số 3-0 ở trận bán kết giải Mỹ mở rộng.
Dominic Thiem (trái) và Alexander Zverev, ai sẽ đăng quang Mỹ mở rộng 2020? /// AFP Dominic Thiem (trái) và Alexander Zverev, ai sẽ đăng quang Mỹ mở rộng 2020? - AFP
Dominic Thiem (trái) và Alexander Zverev, ai sẽ đăng quang Mỹ mở rộng 2020?
AFP
Việc Dominic Thiem vượt qua Danill Medvedev nằm trong dự báo, khi tay vợt 27 tuổi ngưởi Áo này đã từng hạ đối thủ 24 tuổi người Nga này 2 trận trong 3 lần gặp trước.
Ngay set đầu sau khi dẫn trước 6/2, trong các set sau Dominic Thiem tuy gặp không ít trở ngại khi Danill Medvedev phản ứng lại rất quyết liệt, tuy nhiên tay vợt người Áo đã thể hiện bản lĩnh để đưa 2 set này đều đến loạt đánh tie-break và thắng 7/6 (9/7) và 7/6 (7/5).
Ở trận chung kết Mỹ mở rộng năm nay Dominic Thiem gặp Alexander Zverev (người Đức, hạt giống số 5, và là tay vợt đã thắng đối thủ Pablo Carreno Busta (Tây Ban Nha) ở trận bán kết kịch tính còn lại với tỷ số 3-2 (3/6, 2/6, 6/3, 6/4, 6/3).
Đây là lần thứ 4 Dominic Thiem vào chung kết giải Grand Slam, và hy vọng sẽ có sự may mắn để sở hữu danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp khi lần này anh không đụng độ các đối thủ mạnh.
Quần vợt Mỹ mở rộng: Lần thứ 4 may mắn cho Dominic Thiem? - ảnh 1

Dominic Thiem hy vọng lần thứ 4 vào chung kết Grand Slam sẽ có may mắn

AFP

Trong 3 lần trước Dominic Thiem phải chịu thua trước Novak Djokovic (chung kết Úc mở rộng đầu năm 2020), hay 2 trận chung kết Pháp mở rộng đều gặp Rafael Nadal năm 2018 và 2019.
Trong khi đó, đối thủ của Dominic Thiem là Alexander Zverev cũng đang tìm kiếm danh hiệu Grand Slam đầu tiên cho mình, khi đây cũng là lần đầu tiên vào chung kết một giải Grand Slam. 
Quần vợt Mỹ mở rộng: Lần thứ 4 may mắn cho Dominic Thiem? - ảnh 2

Nhưng Alexander Zverev cũng đáng gờm, và cũng nỗ lực kiếm danh hiệu Grand Slam với lần đầu vào chung kết

AFP

Việc giải Mỹ mở rộng năm nay thiếu vắng 2 tay vợt tên tuổi Rafael Nadal và Roger Federer, còn Novak Djokovic bị loại sớm ở tứ kết sau sự cố đánh bóng trúng cổ nữ trong tài, giúp cho các tay vợt thế hệ kế tiếp như Dominic Thiem và Alexander Zverev có cơ hội chen chân vào để sở hữu danh hiệu Grand Slam.
Trận chung kết đơn nam Mỹ mở rộng giữa Dominic Thiem và Alexander Zverev diễn ra lúc 3 giờ rạng sáng ngày 14.9 (giờ Việt Nam).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm