Quần vợt VN cần chuyên nghiệp hơn

0 Thanh Niên
Sau ngôi vô địch đồng đội nữ, các tay vợt TP.HCM đăng quang tiếp ở giải nam để thống trị giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tranh Cúp Vietravel kết thúc hôm qua tại Đà Nẵng.

Sau ngôi vô địch đồng đội nữ, các tay vợt TP.HCM đăng quang tiếp ở giải nam để thống trị giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tranh Cúp Vietravel kết thúc hôm qua tại Đà Nẵng.

Trận chung kết nam giữa TP.HCM gặp Bình Dương thiếu chút hấp dẫn khi khán giả không được chứng kiến màn so tài “tay đôi” giữa 2 tài năng trẻ hàng đầu VN là Nguyễn Hoàng Thiên (TP.HCM) và Lý Hoàng Nam (Bình Dương).

Tuy nhiên cả hai đều chứng minh sức mạnh của mình khi giúp đội nhà mang về chiến thắng ở trận đơn. Trận đơn đầu tiên, Hoàng Thiên vượt qua tay vợt kỳ cựu Hoàng Thành Trung 2-0 (7/5, 6/1). Trận đơn thứ hai, Lý Hoàng Nam lại đưa trận đấu về thế cân bằng khi giành chiến thắng trước Trung Hiếu (TP.HCM) với tỷ số 2-0 (6/1, 6/1).

Ở trận đôi quyết định, Hoàng Thiên đứng cùng Lê Quốc Khánh vượt qua Hoàng Thành Trung/Nguyễn Phi Anh Vũ 2-0 (6/4, 6/4), mang về chiến thắng chung cuộc cho TP.HCM. Chiến thắng không quá bất ngờ bởi Hoàng Thiên/Quốc Khánh từng đứng đôi lọt vào tứ kết giải Men’s Futures cách đây không lâu, và sẽ là cặp đôi chính ở giải Davis Cup sắp tới.

Điều đọng lại ở giải này là sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức và địa phương đăng cai khi không có phương án phục vụ tốt người xem, cũng như bảo đảm an ninh cho giải đấu. Sân Tuyên Sơn chỉ có một khán đài nhỏ dã chiến chứa được chưa đến 100 người, khiến khán giả phải đội nắng đứng chen chúc xem qua hàng rào lưới rất khó quan sát.

Ở trận chung kết hôm qua, khán giả kéo đến quá đông, nhưng trên sân chỉ có 1 bảo vệ khiến khu vực trước khán đài A rất lộn xộn. Trưởng ban tổ chức Nguyễn Quốc Kỳ phải đứng ra để ngăn dòng người đi qua đi lại liên tục cản trở VTV3 truyền hình trực tiếp. Đã có vài cổ động viên phản ứng nhưng may là không có sự cố xảy ra. Muốn quần vợt VN chuyên nghiệp thì không phải chỉ có thi đấu, mà tất cả các khâu liên quan phục vụ cho giải cần phải được chuyên nghiệp hơn.

Hoàng Quỳnh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm